Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/6: Nắm giữ các vị thế đã mở

(ĐTCK) Phía trước lúc này là mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý II sắp hé lộ, bên cạnh đó tuần này cũng là tuần cuối cùng của quý II nên khả năng sẽ có hiệu ứng chốt NAV của các quỹ.
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/6: Nắm giữ các vị thế đã mở

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 29/6.

Khả năng sẽ có hiệu ứng chốt NAV của các quỹ

CTCK MB (MBS)

Thị trường tiếp tục củng cố mô hình hai đáy phục hồi khi đã có hai phiên tăng mạnh trên ngưỡng tâm lý 1.200 điểm.

Điểm nhấn hôm nay chính là thanh khoản được cải thiện rõ nét, tăng 27,6% so với phiên hôm qua và tăng 10,6% so với mức bình quân của tuần trước.

Phía trước lúc này là mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý II sắp hé lộ, bên cạnh đó tuần này cũng là tuần cuối cùng của quý II nên khả năng sẽ có hiệu ứng chốt NAV của các quỹ.

Ngoài ra, việc chứng khoán thế giới đang hồi trở lại sau chuỗi giảm khá dài cũng hỗ trợ thị trường trong nước, mục tiêu gần nhất cho đợt phục hồi hiện tại ở vùng 1.239 điểm.

Chậm lại để quan sát, giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Thị trường có phiên tăng điểm khá tích cực và đưa VN-Index quay trở lại vùng cản 1.220 điểm. Thanh khoản tiếp tục được cải thiện cho thấy mức độ quan tâm của nhà đầu tư tới các cổ phiếu cũng đang được nâng dần lên.

Tuy nhiên, phiên hôm nay lại ghi nhận thêm tín hiệu xấu đi của nhóm thủy sản và vận tải biển. Sự suy yếu này có thể sẽ gây khó khăn cho đà hồi phục cho thị trường chung trong thời gian sắp tới.

Dự kiến VN-Index vẫn có thể tiếp tục tăng điểm nhờ sự hỗ trợ của một số cổ phiếu lớn, tuy nhiên, chỉ số sẽ có động thái giằng co và phân hóa trước vùng cản 1.240-1.250 điểm.

Do đó, nhà đầu tư nên chậm lại để quan sát, giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn và phù hợp với khẩu vị rủi ro.

Kỳ vọng thị trường sẽ sớm bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.223 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp.

Đồng thời, rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu giảm, khi lạm phát có dấu hiệu hạ nhiệt khi giá hàng hóa đang bước vào xu hướng giảm trung hạn và diễn biến thị trường khoán thế giới đã có chiều hướng tích cực hơn trong ngắn hạn, cho nên chúng tôi kỳ vọng thị trường có thể sẽ sớm bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài thị trường hoặc chỉ nên xem xét mua mới với tỷ trọng thấp dưới 5%.

Chờ đợi mua lại trong các đợt điều chỉnh

CTCK Tân Việt (TVSI)

Chúng tôi cho rằng, khi tâm lý thị trường hào hứng trở lại cũng là lúc nhà đầu tư ngắn hạn nên thiên về hướng giảm tỷ trọng cổ phiếu để chờ đợi mua lại trong các đợt điều chỉnh trở lại sau đó.

Nắm giữ các vị thế đã mở

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Sự lan tỏa của tích cực của dòng tiền, luân phiên đến các nhóm ngành đã giúp cho VN-Index vượt qua ngưỡng cản tâm lý tại quanh 1.200 điểm.

Mặc dù vậy, chỉ số sẽ sớm chịu áp lực rung lắc quanh ngưỡng cản gần 1.22x điểm và tích cực hơn là 1.240 điểm trong những phiên kế tiếp.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các vị thế đã mở và chỉ gia tăng tỷ trọng trong các nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ đối với các cổ phiếu mục tiêu.

Chờ đợi vượt qua ngưỡng kháng cự 1.250 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Thị trường hôm nay tăng điểm ngay từ đầu phiên, đóng cửa tăng hơn 15 điểm với thanh khoản dồi dào trở lại.

Độ rộng nghiêng về phía tích cực với 16/19 ngành tăng điểm, trong đó mức tăng mạnh nhất thuộc về ngành ngân hàng và công nghệ thông tin.

Nếu VN-Index có thể vượt qua ngưỡng kháng cự 1.250 điểm trong những phiên tới thì khả năng sẽ quay về chinh phục gap 1.260-1.280 điểm.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,273.47 11.14 0.87% 0 tỷ
HNX 305.87 2.45 0.8% 0 tỷ
UPCOM 92.84 0.12 0.13% 0 tỷ