Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/10: Không nên bắt đáy

(ĐTCK) Sau khi xuyên thủng vùng hỗ trợ quanh 940±3 điểm, VN-Index nhiều khả năng sẽ lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 895-905 điểm. Quá trình điều chỉnh của thị trường có thể sẽ diễn ra trong khoảng một đến hai tuần để giúp các nhóm cổ phiếu hình thành mặt bằng giá mới.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/10: Không nên bắt đáy

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 29/10.

Vùng 895-905 điểm là vùng có thể mua trading ngắn hạn

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Sau khi xuyên thủng vùng hỗ trợ quanh 940±3 điểm, VN-Index nhiều khả năng sẽ lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 895-905 điểm. Chỉ số được kỳ vọng sẽ cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại khi tiếp cận vùng kháng cự này.

Quá trình điều chỉnh của thị trường có thể sẽ diễn ra trong khoảng một đến hai tuần để giúp các nhóm cổ phiếu hình thành mặt bằng giá mới.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng ở mức 25-50% cổ phiếu. Các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao tiếp tục xem xét bán giảm tỷ trọng về mức an toàn trong các nhịp tăng điểm kỹ thuật của thị trường trong một vài phiên kế tiếp.

Vùng 895-905 điểm được xem là vùng có thể mở các vị thế mua trading ngắn hạn.

Chờ nhịp hồi phục để đóng các vị thế trading T+

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp rơi nhanh và dốc, chỉ số có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi kỹ thuật trong phiên ngày mai. Tuy nhiên, điều chỉnh vẫn đang là xu hướng chủ đạo của thị trường với vùng hỗ trợ kế tiếp tại 89x.

Nhà đầu tư được khuyến nghị chờ nhịp hồi phục để đóng các vị thế trading T+ (lưu ý vùng kháng cự gần quanh 840 điểm) và chỉ nâng dần tỷ trọng khi chỉ số lùi xuống vùng hỗ trợ tiếp theo.

Nhà đầu tư không nên bắt đáy

CTCK MB (MBS)

Thị trường điều chỉnh sang phiên thứ 3 liên tiếp với mức thanh khoản lớn tạo mẫu hình kỹ thuật không tích cực về mặt kỹ thuật. Nguyên nhân thị trường điều chỉnh trong 3 phiên vừa qua không có gì mới ngoài áp lực chốt lời của nhà đầu tư.

Thị trường hiện đang ở vùng rủi ro và biến động mạnh, nhà đầu tư không nên bắt đáy, hạ đòn bẩy, đưa margin về mức thấp.

Có thể điều chỉnh tiếp về khu vực 905-910 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Thanh khoản thị trường gia tăng so với phiên trước, đồng thời độ rộng thị trường ở trạng thái tiêu cực. Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index nhiều khả năng có thể điều chỉnh tiếp về khu vực 905-910 điểm trong những phiên tới.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,350.68 10.84 0.8% 0 tỷ
HNX 363.43 4.45 1.22% 0 tỷ
UPCOM 96.77 -0.69 -0.71% 0 tỷ