Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 28/9: Có thể tăng tỷ trọng

(ĐTCK) VN-Index đang hướng đến tháng 9 có mức tăng tốt nhất trên toàn cầu, trong bối cảnh các thị trường trên thế giới vẫn đang trong nhịp điều chỉnh thì mức tăng sang tuần thứ 2 liên tiếp là rất đáng khích lệ.
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 28/9: Có thể tăng tỷ trọng

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 28/9.

Mở các vị thế mua khi chỉ số lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 895-905 điểm

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Về tổng thể, chúng tôi vẫn duy trì đánh giá tích cực với xu hướng thị trường với đích đến kỳ vọng nằm tại 930-940 điểm trong thời gian tới.

Diễn biến giai đoạn này sẽ tương đối khó chịu với sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn sẽ tạo được sự quan tâm của dòng tiền và sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ cho thị trường.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng ở mức 50% cổ phiếu. Đối với các nhà đầu tư đã thực hiện bán trước đó, có thể xem xét mở các vị thế mua khi chỉ số lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 895-905 điểm.

Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể xem xét bán trading giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn tại vùng kháng cự 920-930 điểm.

Nhà đầu tư có thể tăng tỷ trọng

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Chúng tôi cho rằng trạng thái thị trường đang tạm thời vận động trong vùng trung tính với vùng hỗ trợ ở 895-899 điểm, nhưng vùng kháng cự kế tiếp được đẩy lên 935-939 điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể tăng tỷ trọng khi chỉ số lùi xuống vùng hỗ trợ đề cập.

Các nhịp giảm vẫn là cơ hội để cơ cấu danh mục

CTCK MB (MBS)

Thị trường vượt đỉnh trong tuần này đã khiến áp lực chốt lời gia tăng, một số nhà đầu tư cũng sẽ mua vào theo tín hiệu kỹ thuật, trong khi số khác sẽ chốt dần khi có cầu mới vào thị trường, ở 3 phiên cuối tuần áp lực chốt lời có phần áp đảo và khiến thị trường giảm trong 2 phiên.

Tuy vậy, mức dao động của thị trường ở các phiên giảm là tương đối hẹp và thanh khoản vẫn giữ ở mức cao là tín hiệu tích cực.

Do vậy, các phiên giảm điểm đơn thuần là do áp lực chốt lời hơn là bị ảnh hưởng từ thị trường quốc tế.

VN-Index đang hướng đến tháng 9 có mức tăng tốt nhất trên toàn cầu, trong bối cảnh các thị trường trên thế giới vẫn đang trong nhịp điều chỉnh thì mức tăng sang tuần thứ 2 liên tiếp là rất đáng khích lệ, do vậy các nhịp giảm vẫn là cơ hội để cơ cấu danh mục.

VN-Index dự kiến sẽ không có nhiều biến động

CTCK BIDV (BSC)

Thanh khoản thị trường gần như không đổi, biên độ giao dịch thu hẹp và độ rộng thị trường tiêu cực tiếp tục củng cố nhịp vận động tích lũy của VN-Index.

VN-Index dự kiến sẽ không có nhiều biến động khi các nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả tăng trưởng kinh tế quý III trước vào ngày 29/9 tuần sau.

"Lướt sóng" nhóm ngân hàng và bất động sản

CTCK Vietcombank (VCBS)

Khuyến nghị ngắn hạn: Tận dụng xu hướng thị trường để “lướt sóng” cổ phiếu nếu như thị trường xuất hiện nhịp điều chỉnh giảm trong tuần tới, với trọng tâm vẫn là các cổ phiếu mang tính dẫn dắt chỉ số tại thời điểm hiện tại như nhóm ngân hàng và bất động sản.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,389.24 4.47 0.32% 0 tỷ
HNX 391.21 2.75 0.7% 0 tỷ
UPCOM 99.77 0.09 0.09% 0 tỷ