Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/6: Áp lực bán chốt lời có thể được thúc đẩy

(ĐTCK) VN-Index diễn biến giằng co và tạo thêm một mẫu nến spinning trung tính trong phiên. Xung lực tăng điểm cùng thanh khoản đang có phần suy yếu để ngỏ khả năng xuất hiện nhịp điều chỉnh.
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/6: Áp lực bán chốt lời có thể được thúc đẩy

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 25/6.

Tập trung vào các mã có kết quả kinh doanh quý II khả quan

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Thị trường liên tục có những phiên bulltrap, khi mở cửa trong sắc xanh nhưng không thể giữ được biên độ tăng điểm cho đến khi kết phiên.

Lực cầu suy yếu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và chúng tôi cho rằng, điều này sẽ chưa sớm được cải thiện đặc biệt trong giai đoạn thiếu thông tin hỗ trợ như hiện nay. Trong khi bên cầu đang suy yếu thì lực cung tiềm ẩn là vẫn đang hiện hữu.

Dựa trên diễn biến hiện tại, chúng tôi một lần nữa giữ khuyến nghị hạn chế mua mới và giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn, tránh mua đuổi giá xanh cũng như sử dụng margin ở thời điểm hiện tại.

Trong trường hợp mua mới, nhà đầu tư nên tập trung vào yếu tố cơ bản của doanh nghiệp, đặc biệt là những cổ phiếu có kết quả kinh doanh quý II khả quan để chuẩn bị cho mùa báo cáo tài chính sắp tới.

Thanh khoản đang trong chiều giảm là tín hiệu đáng chú ý

CTCK MB (MBS)

Thị trường đang sideway ở vùng đỉnh cao mới sang phiên thứ 4 liên tiếp, thanh khoản đang trong chiều giảm là tín hiệu đáng chú ý, tuy nhiên mức dao động ở chỉ số hẹp cho thấy đây có thể là vùng tích lũy để thị trường tạo đà đi lên.

Về kỹ thuật, xu hướng tăng của thị trường vẫn không thay đổi, mặc dù đà tăng sẽ chậm dần do sự phân hóa ở cổ phiếu trước mùa báo cáo bán niên sắp công bố. Mục tiêu ngắn hạn của thị trường ở 1.415 điểm trong khi ngưỡng hỗ trợ ở 1.353 điểm.

Để ngỏ khả năng xuất hiện nhịp điều chỉnh

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index diễn biến giằng co và tạo thêm một mẫu nến spinning trung tính trong phiên hôm nay. Xung lực tăng điểm cùng thanh khoản đang có phần suy yếu để ngỏ khả năng xuất hiện nhịp điều chỉnh.

Mặc dù vậy, khi xu hướng tăng chủ đạo đang được duy trì, cơ hội tiếp tục hồi phục sau đó và hướng lên vùng kháng cự 1.40x điểm vẫn được đánh giá cao hơn.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tập trung vào việc quản lý tỷ trọng ở mức vừa phải và ưu tiên cho các vị thế ngắn hạn. Việc giảm một phần tỷ trọng có thể được cân nhắc trong trường hợp chỉ số tiếp tục đi lên nhưng thanh khoản sụt giảm.

Áp lực bán chốt lời có thể được thúc đẩy

CTCK Asean (Asean Securities)

Hiện tượng ‘xanh vỏ đỏ lòng’ tiếp tục diễn ra trong phiên hôm nay khi đà tăng của VN-Index chủ yếu nhờ lực kéo đến từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Chúng tôi cho rằng, việc thị trường tỏ ra khó khăn trong việc thiết lập đà tăng có thể sẽ tiếp tục thúc đẩy áp lực bán chốt lời, nhất là tại các cổ phiếu đã tăng mạnh.

Dự báo trong phiên tới, VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.370-1.375 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.360-1.365 điểm.

Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày. Trong kịch bản tiêu cực, xu hướng ngắn hạn có thể trở nên xấu đi nếu vùng hỗ trợ 1.370-1.375 điểm bị vi phạm.

Vận động ngắn hạn trong vùng 1.360-1.380 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Dòng tiền đầu vẫn ở mức thấp khi chỉ có 6/19 ngành vận động khả quan. Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trên sàn HSX trong khi bán ròng tại HNX. Đồng thời, độ rộng duy trì trạng thái tiêu cực với thanh khoản tiếp tục suy giảm.

Các yếu tố trên cho thấy, nhà đầu tư đang giao dịch khá thận trọng khi thị trường đang giằng co tại vùng tâm lý 1.380 điểm. Với xu hướng giao dịch giằng co cùng sự suy yếu của thanh khoản, VN-Index có thể tiếp duy trì xu hướng vận động ngắn hạn trong vùng 1.360-1.380 điểm.

Cân nhắc chốt lời trong ngắn hạn

CTCK Vietcombank (VCBS)

Trong bối cảnh thị trường chưa xuất hiện nhiều thông tin hỗ trợ mới, nhà đầu tư nên cân nhắc chốt lời trong ngắn hạn và có thể đón đầu những nhịp điều chỉnh để tìm kiếm các cơ hội giải ngân cho giai đoạn tới ở các mã có kết quả kinh doanh quý II tốt và triển vọng khả quan cho nửa cuối năm 2021.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,339.31 14.32 1.07% 0 tỷ
HNX 356.03 3.02 0.85% 0 tỷ
UPCOM 95.76 -2.31 -2.42% 0 tỷ