Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 18/5: Có thể bắt đáy với tỷ trọng nhỏ

(ĐTCK) Diễn biến tăng điểm diễn ra nhanh nên có thể nhà đầu tư sẽ tranh thủ bán ra, dẫn đến cung gia tăng và gây khó khăn cho nhịp hồi phục trong phiên giao dịch tiếp theo.
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 18/5: Có thể bắt đáy với tỷ trọng nhỏ

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 18/5.

Cơ hội với những nhà đầu tư còn tỷ trọng cổ phiếu ở mức <50%

CTCK Tân Việt (TVSI)

Chúng tôi tin tưởng rằng, xác suất cao thị trường đã tạo đáy ngắn hạn thành công. Mặc dù vậy, các áp lực bán của lực cung bắt đáy sẽ tạo ra các nhịp điều chỉnh trong những phiên tới và mang lại cơ hội gia tăng trạng thái với những nhà đầu tư còn tỷ trọng cổ phiếu ở mức <50% tài sản.

Có thể bắt đáy với tỷ trọng nhỏ

CTCK MB (MBS)

Điểm khác biệt nhất ở phiên tăng hôm nay so với các phiên hồi kể từ đầu tháng 4 là diễn biến mạnh mẽ của VN-Index cũng như độ rộng thị trường trong phiên chiều, thể hiện kỳ vọng mạnh mẽ trong tâm lý nhà đầu tư.

Việc thanh khoản thấp ở phiên này không phản ánh hết diễn biến tích cực ở chỉ số khi có rất nhiều các cổ phiếu tăng trần, do vậy, lực cầu cũng không có cơ hội để gia tăng hoặc lực bán bị triệt tiêu.

Một phiên tăng điểm sẽ chưa đủ dấu hiệu để làm thay đổi xu hướng thị trường, điều quan trọng là tâm lý nhà đầu tư sẽ được giải tỏa.

Nhà đầu tư có thể bắt đáy với tỷ trọng nhỏ, không dùng margin và không nên mua đuổi trong các nhịp tăng.

Tận dụng nhịp điều chỉnh nhanh để tích lũy các cổ phiếu lớn có định giá tốt

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Sau 2 phiên có nỗ lực bắt giá thấp của dòng tiền, áp lực bán tạm thời suy yếu nên dòng tiền đã dễ dàng giúp thị trường tăng mạnh, thể hiện qua thanh khoản chỉ dừng ở mức thấp. Với tín hiệu hỗ trợ hiện tại, có khả năng thị trường đã bước vào nhịp hồi phục ngắn hạn.

Tuy nhiên, diễn biến tăng điểm diễn ra nhanh nên có thể nhà đầu tư sẽ tranh thủ bán ra, dẫn đến cung gia tăng và gây khó khăn cho nhịp hồi phục trong phiên giao dịch tiếp theo.

Do vậy, nhà đầu tư có thể tranh thủ và tận dụng nhịp điều chỉnh nhanh để mua tích lũy tại các cổ phiếu lớn có định giá tốt.

Ưu tiên các dòng cổ phiếu có sức bật hồi phục mạnh

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Chúng tôi khuyến nghị trạng thái căn mua, ưu tiên các dòng cổ phiếu có sức bật hồi phục mạnh như: Chứng khoán (SSI; VND; SHS; HCM...); Ngân hàng (STB; TCB; MBB; VPB…); bất động sản ( DIG; CII; GVR…)….

Trạng thái thị trường trở nên bớt tiêu cực hơn

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Lực cầu bắt đáy nhập cuộc khi chỉ số VN-Index lùi về vùng hỗ trợ gần quanh 1.160 đã giúp cho trạng thái thị trường trở nên bớt tiêu cực hơn.

Mặc dù xu hướng giảm điểm đang đóng vai trò chủ đạo, cơ hội mở rộng nhịp hồi phục ngắn hạn và hướng lên vùng kháng cự kế tiếp quanh 1.26x điểm đang có phần chiếm ưu thế.

Nhà đầu tư được khuyến nghị hạ tỷ trọng các vị thế trading trong các nhịp hồi sớm và chỉ gia tăng tỷ trọng trở lại nếu về vùng hỗ trợ đối với các cố phiếu mục tiêu.

Giao dịch thận trọng, chờ tín hiệu xác nhận rõ ràng hơn.

CTCK BIDV (BSC)

VN-Index hôm nay tăng điểm mạnh. 17/30 mã thuộc nhóm VN30 tăng điểm, trong khi đó 13 mã còn lại…tăng trần, tạo động lực mạnh mẽ cho VN-Index trở lại chinh phục ngưỡng 1.200 điểm.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 19/19 ngành kết phiên trong sắc xanh, trong đó ngành tăng mạnh mẽ nhất là dầu khí.

Phiên hôm nay tuy tăng điểm mạnh mẽ, nhưng khối lượng giao dịch vẫn còn khiêm tốn. Vì vậy, trong những phiên tới, thị trường có thể sẽ gặp phải áp lực chốt lời, nhà đầu tư nên giao dịch thận trọng, chờ tín hiệu xác nhận rõ ràng hơn.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,202.82 17.34 1.44% 0 tỷ
HNX 280.42 4.5 1.6% 0 tỷ
UPCOM 87.1 0.41 0.47% 0 tỷ