Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/7: Canh bán khi thị trường có tín hiệu suy yếu

(ĐTCK) VN-Index có thể sẽ xác định rõ xu hướng vận động hơn trong phiên cuối tuần, khi biên độ dao động của thị trường tuần này khá eo hẹp với mức thanh khoản trung bình.
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/7: Canh bán khi thị trường có tín hiệu suy yếu

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 17/7. 

Duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức nhỏ hơn 50%

CTCK Tân Việt (TVSI)

Thị trường ghi nhận phiên tăng điểm tốt trong phiên hôm nay. Mặc dù vậy đà tăng chủ yếu đến từ nhóm vốn hóa lớn. Bên cạnh đó, chỉ số vẫn chưa vượt qua được vùng 876-879 điểm, do đó thị trường cần một phiên tăng điểm mạnh nữa để xác nhận tiếp tục nhịp tăng giá.

Đối với xu hướng ngắn hạn, dao động đi ngang vẫn đang được đánh giá là xu hướng chính. Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức nhỏ hơn 50%.

Chỉ số có thể gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh nhẹ vào đầu phiên

CTCK Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên cuối tuần. Tuy nhiên, chúng tôi cũng lưu ý rằng, chỉ số có thể gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh nhẹ vào đầu phiên để kiểm định vùng hỗ trợ 868-873 điểm.

Về tổng thế, chúng tôi vẫn kỳ vọng vào đà tăng ngắn hạn của thị trường với đích đến nằm tại vùng kháng cự quanh 888±5 điểm trong ngắn hạn.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 50-65% cổ phiếu. Đối với các vị thế ngắn hạn, nhà đầu tư có thể canh các nhịp điều chỉnh để mở các vị thế mua trading.

Các nhịp rung lắc vẫn là cơ hội để tích lũy thêm cổ phiếu

CTCK MB (MBS)

Thị trường có khả năng bứt phá khỏi vùng tích lũy đã kéo dài sang phiên thứ 6 liên tiếp, tuy vậy mức dao động có thể trong biên độ hẹp.

Vễ kỹ thuật, VN-Index có thể gặp lực cản từ đường xu hướng giảm nối 2 đỉnh từ đầu năm và tháng 6 trong phiên ngày mai, tuy vậy các nhịp rung lắc vẫn là cơ hội để tích lũy thêm cổ phiếu, khả năng thị trường tiến tới vùng 900 điểm vẫn được bảo lưu.

Tạm dừng lại quan sát những tín hiệu rõ ràng hơn

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index diễn biến giằng co trong biên độ hẹp trước khi tăng mạnh vào phiên đóng cửa trong ngày đáo hạn HĐTL nên không phản ánh chính xác xu hướng

Chúng tôi cho rằng chỉ số vẫn chưa thoát khỏi diễn biến điều chỉnh tích lũy trong biên độ hẹp. Bởi vậy, vẫn sẽ cần chờ thêm tín hiệu vượt vùng cản quanh 875 để có thể củng cố cơ hội vượt đỉnh cho chỉ số.

Sau khi tích lũy vị thế ngắn hạn trong nhịp điều chỉnh, nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị tạm dừng lại quan sát những tín hiệu rõ ràng hơn.

VN-Index có thể sẽ xác định rõ xu hướng vận động hơn

CTCK BIDV (BSC)

Thanh khoản tăng nhẹ, độ rộng thị trường chuyển sang xu hướng tiêu cực và biên độ thị trường nới rộng cho thấy xu hướng giao dịch đồng nhất chưa hình thành.

Chỉ số tăng mạnh cuối phiên có yếu tố gây nhiễu từ hoạt động trading với HĐTL VN30F2007 đáo hạn. VN-Index có thể sẽ xác định rõ xu hướng vận động hơn trong phiên cuối tuần khi biên độ dao động của thị trường tuần này khá eo hẹp với mức thanh khoản trung bình.

Chờ canh bán khi thị trường có tín hiệu suy yếu

CTCK Phú Hưng (PHS)

Phiên tăng điểm hôm nay có được nhờ lực kéo cuối phiên khiến cho tín hiệu có phần thiếu tin cậy, khả năng chỉ số có thể điều chỉnh đầu phiên ngày mai.

Chúng tôi cho rằng tín hiệu sẽ chưa có gì tiêu cực. Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ vị thế và chờ canh bán khi thị trường có tín hiệu suy yếu quanh kháng cự.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,215.8 -3.01 -0.25% 0 tỷ
HNX 300.02 -0.64 -0.21% 0 tỷ
UPCOM 93.63 -0.47 -0.51% 0 tỷ