Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 14/7: Những nhịp hồi phục là cơ hội để giảm tỷ trọng cổ phiếu

(ĐTCK) Thị trường hồi phục trên diện rộng nhờ nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, tuy nhiên, thanh khoản thấp vẫn là điểm trừ, do vậy, nhà đầu tư cần quan sát thêm các phiên tiếp theo xác nhận tín hiệu liệu đây có phải là phiên hồi phục kỹ thuật hay thị trường đã tạo đáy.
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 14/7: Những nhịp hồi phục là cơ hội để giảm tỷ trọng cổ phiếu

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 14/7.

Những nhịp hồi phục là cơ hội tốt để giảm tỷ trọng cổ phiếu

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Thanh khoản sụt giảm mạnh trong một phiên hồi, điều này mang tín hiệu khá tiêu cực cho thấy lực cầu hiện tại là cực kỳ yếu ớt. Điểm cộng là mặc dù biên độ tăng không lớn nhưng đã có nhiều cổ phiếu hồi phục ấn tượng trong phiên hôm nay.

Nhìn chung, chúng tôi cho rằng, phiên giao dịch hôm nay chỉ là một phiên hồi phục kỹ thuật trong một xu hướng giảm.

Dựa trên các diễn biến ở thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn giữ nguyên khuyến nghị những nhịp hồi phục là cơ hội tốt để giảm tỷ trọng cổ phiếu.

Bên cạnh đó, hành động bắt đáy ở thời điểm thị trường chưa có một dấu hiệu hồi phục đáng tin cậy nào có thể được xem là liều lĩnh.

Nhà đầu tư cần quan sát thêm các phiên tiếp theo

CTCK MB (MBS)

Thị trường hồi phục trên diện rộng nhờ nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, tuy nhiên thanh khoản thấp vẫn là điểm trừ, do vậy, nhà đầu tư cần quan sát thêm các phiên tiếp theo xác nhận tín hiệu liệu đây có phải là phiên hồi phục kỹ thuật hay thị trường đã tạo đáy.

Do đó, nhà đâu tư vẫn chưa vội bắt đáy, điều cần làm lúc này là ưu tiên quản lý rủi ro, cắt giảm margin, không bình quân giá.

VN-Index đang có cơ hội bước vào nhịp hồi phục

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Với việc lấy lại trạng thái cân bằng sau nhịp thử thách lại vùng đáy ngắn hạn và sự hình thành của mẫu nến Harami, VN-Index đang có cơ hội bước vào nhịp hồi phục với vùng cản gần tại quanh 1.320 điểm và xa hơn là 1.34x điểm.

Vùng hỗ trợ 1.26x điểm vẫn đang tạo điểm đỡ trong ngắn hạn, đồng thời, làm tăng cơ hội xuất hiện nhịp hồi phục trong phiên ngày mai.

Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể gia tăng vị thế trading khi chỉ số lùi xuống vùng hỗ trợ đã đề cập hoặc bán cân đối lại tỷ trọng trong kịch bản chỉ số hồi phục và thử thách lại các vùng cản đã đề cập.

Nhiều cổ phiếu đã có mức chiết khấu khá hấp dẫn

CTCK Asean (Asean Securities)

Dự báo trong phiên tới, VN-Index có thể sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng kháng cự gần 1.300-1.310 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.320 – 1.330 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư có thể xem xét tham gia với tỷ trọng nhỏ ở những phiên giảm điểm mạnh, nhất là khi nhiều cổ phiếu đã có mức chiết khấu khá hấp dẫn với kỳ vọng kết quả kinh doanh quý II/2021 tích cực.

Lực cầu hiện tại vẫn chưa đủ mạnh để giúp VN-Index đảo chiều

CTCK BIDV (BSC)

Dòng tiền đầu tư gia tăng trở lại với 14/19 nhóm ngành tăng điểm, mặc dù khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản suy giảm so với phiên trước.

Theo đánh giá của chúng tôi, lực cầu hiện tại vẫn chưa đủ mạnh để giúp VN-Index đảo chiều và thị trường vẫn có thể xuất hiện những phiên giảm nhẹ trong tuần này.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,351.17 -1.59 -0.12% 0 tỷ
HNX 359.63 -1.39 -0.39% 0 tỷ
UPCOM 98.37 0.72 0.73% 0 tỷ