Nghi can cướp ngân hàng BIDV là tổng giám đốc phá sản

Hoàng Ngọc, 42 tuổi, nghi can nổ súng cướp hơn 900 triệu đồng tại BIDV, từng là tổng giám đốc Công ty cổ phần Chuyển phát nhanh G.N.N.
Ngọc lúc bị bắt sáng nay. Ảnh: Công an cung cấp. Ngọc lúc bị bắt sáng nay. Ảnh: Công an cung cấp.

Khi công ty giải thể do thua lỗ, bê bối vào năm 2018, Ngọc sống lang thang, không liên lạc với người thân. Sáng nay, gia đình bất ngờ được công an thông báo anh ta là thủ phạm cướp ngân hàng, một người thân của Ngọc nói tại trụ sở Phòng Cảnh sát Hình sự Hà Nội.

Bỏ trốn sau hai ngày nổ súng, cướp hơn 900 triệu đồng tại Ngân hàng BIDV chi nhánh Ngọc Khánh trên đường Huỳnh Thúc Kháng, quận Đống Đa, rạng sáng 29/7 Ngọc và một đồng phạm đã bị bắt.

Năm 2006, Ngọc cùng 11 cổ đông thành lập Công ty cổ phần Chuyển phát nhanh G.N.N với vốn điều lệ 100 triệu đồng, đặt trụ sở ở Hà Nội. Công ty do Ngọc làm Tổng giám đốc.

Năm 2010, Ngọc vay tiền với lãi suất 15% mỗi tháng để duy trì công ty, trong đó có những tháng phải trả 170 triệu đồng cả gốc lẫn lãi. Cuối năm 2016, Ngọc chuyển nhượng lại vốn cho các cổ đông khác và chỉ còn làm Giám đốc điều hành, dù công ty đang bước vào giai đoạn phát triển nhất.

Năm 2017, sau khi dừng hợp tác với một đối tác lớn, G.N.N bắt đầu mất cân đối thu chi dẫn đến việc phải sống bằng tiền thu hộ từ dịch vụ COD của khách. Ngọc chỉ đạo sử dụng 5,5 tỷ đồng tiền COD của khách hàng cho các hoạt động công ty dẫn đến bê bối.

Ngoài ra, công ty này còn nợ ngân hàng khoản vay mua 6 ôtô, vay tín chấp 1,7 tỷ đồng; nợ đối tác gửi hàng hàng không một tỷ đồng, nợ lương của người lao động 700 triệu đồng, nợ bảo hiểm xã hội 200 triệu đồng và khoản vay hơn 3,5 tỷ đồng khác...

Trả lời năm 2018, Ngọc thừa nhận năng lực quản lý yếu kém của mình là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Ngày 27/8/2017, ông ta tổ chức họp toàn thể công ty để thông báo về tình trạng khó khăn, thừa nhận không còn cách để chống đỡ công ty.


Theo Vnexpress

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục