Nghi phạm cướp ngân hàng Techcombank tại Sóc Sơn, Hà Nội đã ra đầu thú

Theo thông tin ban đầu, nghi phạm cướp ngân hàng Techcombank tại Sóc Sơn, Hà Nội đã tới cơ quan công an tại Quảng Ninh để đầu thú.
Hình ảnh tên cướp do camera an ninh ghi lại. Hình ảnh tên cướp do camera an ninh ghi lại.

Sáng 27/4, thông tin với phóng viên, một lãnh đạo Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) cho hay nghi phạm cướp chi nhánh ngân hàng Teckcombank tại Sóc Sơn đã đến đầu thú tại cơ quan Công an tỉnh Quảng Ninh.

Cũng theo vị lãnh đạo này, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Công an huyện Sóc Sơn đã phối hợp với Công an thành phố Hà Nội và công an các địa phương khẩn trương xác định nhân thân nghi phạm, tiến hành truy bắt.

Quá trình điều tra xác định nghi phạm là người ở Uông Bí, Quảng Ninh. Tới thời điểm hiện tại, nghi phạm đã tới công an Uông Bí để đầu thú.

Theo thông tin mới cập nhật, Phòng cảnh sát hình sự Hà Nội đã phối hợp cùng công an Quảng Ninh di lý tên cướp để thụ lý và xét xử theo đúng quy định của pháp luật. Đây là chiến công mới nhất của lực lượng công an nhân dân để bảo vệ an ninh cho người dân và cộng đồng.

Nghi phạm cướp ngân hàng Techcombank tại Sóc Sơn, Hà Nội đã ra đầu thú ảnh 1

Hình ảnh nghi phạm

Trước đó, như đã đưa tin, vào khoảng 16 giờ ngày 20/4, một đối tượng đội mũ lưỡi trai, đeo kính đen và khẩu trang đã giả dạng khách hàng đến chi nhánh Techcombank Sóc Sơn để giao dịch. Khi đến lượt, đối tượng lấy lý do quên chứng minh thư nhân dân và bỏ ra ngoài.

Khi quay trở lại phòng giao dịch, đối tượng này đã rút vũ khí định uy hiếp và cướp tài sản. Kiểm soát viên Techcombank đã bình tĩnh nhấn nút báo động và lực lượng an ninh ngay lập tức trấn áp tên cướp, song hắn vùng chạy ra ngoài leo lên xe máy và bỏ trốn.

Vụ cướp bất thành và không gây ra bất cứ thiệt hại nào về người và tài sản của ngân hàng cũng như của khách hàng. 

Hiện vụ việc đang tiếp tục được các cơ quan chức năng tích cực điều tra, làm rõ.

Theo nguồn tin từ Techcombank, khi vụ việc xảy ra, dù tên này manh động và hung hãn, song lực lượng an ninh và cán bộ ngân hàng Techcombank đã bình tĩnh và mưu trí ngăn chặn thành công vụ cướp, đảm bảo an toàn về người và về tài sản của khách hàng và của ngân hàng. Với quy trình an ninh, quản trị rủi ro chặt chẽ và nhiều lớp nhằm đảm bảo an toàn cao nhất cho các địa điểm kinh doanh, Techcombank thường xuyên thực hiện việc truyền thông và hướng dẫn nghiệp vụ đối với chi nhánh để ứng phó trong trường hợp xảy ra tình huống cướp. Các hoạt động tuần tra an ninh cũng được tiến hành liên tục, đồng thời, ngân hàng tổ chức lực lượng ứng trực 24/24  nhằm sẵn sàng phối hợp với các đơn vị kinh doanh trong trường hợp tại đơn vị kinh doanh xảy ra sự cố. Cùng với đó, Techcombank liên tục tổ chức rà soát, đảm bảo các hệ thống báo động bàn quầy để hỗ trợ cán bộ nhân viên chủ động ứng phó và kịp thời được hỗ trợ trong tình huống có rủi ro xảy ra. 


Tổng hợp

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục