Nghệ An sẽ hỗ trợ tối đa doanh nghiệp Hàn Quốc

Là chia sẻ của ông Lê Ngọc Hoa, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An sau buổi làm việc với đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc về nhu cầu đầu tư vào tỉnh này.
Tỉnh Nghệ An đã thu hút nhiều nhà đầu tư có thương hiệu trong và ngoài nước Tỉnh Nghệ An đã thu hút nhiều nhà đầu tư có thương hiệu trong và ngoài nước

Theo báo cáo từ UBND tỉnh Nghệ An, hiện nay ngoài khu kinh tế (KKT) Đông Nam Nghệ An, trên địa bàn tỉnh Nghệ An còn có 6 Khu công nghiệp (KCN) được Thủ tướng Chính phủ bổ sung vào danh mục các khu công nghiệp cả nước, với tổng diện tích 1.660ha. Trong đó, KCN Bắc Vinh (60ha), Nghĩa Đàn (200ha), Tri Lễ (200ha), Sông Dinh (300ha), Tân Kỳ (600ha) và Phủ Quỳ (300ha) thuộc địa bàn các huyện: Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, Tân Kỳ, Anh Sơn; thị xã Thái Hòa và TP. Vinh.

Với mong muốn các nhà đầu tư Hàn Quốc đầu tư vào lĩnh vực: Công nghiệp kỹ thuật cao; Công nghiệp hỗ trợ (chế tạo phụ liệu, phụ kiện, linh kiện, cấu kiện, bộ phận, phụ tùng, chi tiết máy móc thiết bị… cung cấp cho ngành công nghiệp lắp ráp cơ khí, điện - điện tử, công nghệ thông tin, ô tô, công nghiệp hóa dầu, nhiệt điện); Logistic (Hậu cần cảng biển); Cơ khí chế tạo, gạch lát cao cấp; sứ vệ sinh cao cấp sản xuất các loại vật liệu mới, dệt may và một số lĩnh vực khác...

Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An hiện có 28 dự án có vốn đầu tư FDI từ Hàn Quốc với tổng vốn cam kết đầu tư là 158,13 triệu USD với đa dạng ngành nghề như may mặc, sản xuất linh kiện điện tử, thiết bị viễn thông... thu hút khoảng hơn 15.000 lao động đang làm việc.

Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Nghệ An ông Jun Hyun Soo - Tổng Giám đốc Công ty SangWoo - Hội trưởng Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Nghệ An, Hà Tĩnh đánh giá cao môi trường đầu tư tại Nghệ An, ông cho rằng Nghệ An là đất lành cho các nhà đầu tư Hàn Quốc, với nhiều dự án đang hoạt động hiệu quả.

Theo ông Jun Hyun Soo, Nghệ An có nguồn lao động dồi dào, tinh thần lao động chăm chỉ, cần cù. Khi đến Nghệ An các nhà đầu tư cũng cảm nhận được tình cảm, không gian yên bình, đi lại thuận lợi. Từ hiệu quả của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Nghệ An đã có nhiều doanh nghiệp ở Hàn Quốc tìm hiểu và mong muốn đầu tư vào Nghệ An.

Theo ông Lê Ngọc Hoa, trong điều kiện dịch bệnh, Nghệ An đã tích cực nỗ lực phòng chống dịch bệnh, nỗ lực tiêm chủng, đảm bảo cho nhiều doanh nghiệp sớm trở lại hoạt động bình thường.

“Với mong muốn tìm hiểu, nguyện vọng của các doanh nghiệp Hàn Quốc khi đầu tư tại Nghệ An, những gì mà chính quyền có thể hỗ trợ nhà đầu tư, địa phương sẽ tạo mọi điều kiện để các nhà đầu tư được tiếp cận dự án sớm nhất có thể. Nghệ An cũng mong muốn các doanh nghiệp Hàn Quốc làm việc nhiều hơn với các doanh nghiệp hạ tầng tại Nghệ An để có những kế hoạch hiệu quả nhất”, ông Hoa thông tin.

Trước đó, cuối tháng 9/2021 tại thành phố Vinh, Hội Kiều bào Hàn Quốc ở nước ngoài vừa tổ chức Hội nghị thành lập Hiệp hội các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Hiệp hội được thành lập với 24 thành viên là các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Nghệ An và Hà Tĩnh.

Tổng Giám đốc Công ty SangWoo là ông Jun Hyun Soo đã được bầu làm Hội trưởng Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Nghệ An, Hà Tĩnh.

Hiệp hội này xuất phát từ nhu cầu thực tế khi 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đang thu hút rất nhiều các doanh nghiệp Hàn Quốc về đầu tư. Vì vậy, rất cần một tổ chức đại diện hợp pháp, đại diện pháp lý, làm cầu nối nhằm tiếp tục đẩy mạnh xúc tiến, hỗ trợ phát triển, hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc; tăng cường quan hệ giữa chính quyền các địa phương Nghệ An, Hà Tĩnh với các doanh nghiệp Hàn Quốc.

V.Hương
baodautu.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục