Thừa Thiên Huế hợp tác xúc tiến du lịch và đầu tư với doanh nghiệp Hàn Quốc

Trước mắt, các bên sẽ triển khai hoạt động xúc tiến và hỗ trợ các thủ tục pháp lý để tổ chức các tuyến bay thẳng hoặc quá cảnh từ Hàn Quốc đến Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài.

Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, Công ty TNHH Smart Media City- Hàn Quốc và Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài vừa ký kết Biên bản ghi nhớ ba bên hợp tác xúc tiến du lịch và đầu tư đến tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cho biết, nhằm đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong lĩnh vực phát triển đầu tư và xúc tiến du lịch, trong thời gian qua, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã tích cực triển khai làm việc, trao đổi và khảo sát với Công ty TNHH Smart Media City - Hàn Quốc và Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài.

Thừa Thiên Huế hợp tác xúc tiến du lịch và đầu tư với doanh nghiệp Hàn Quốc ảnh 1

Thừa Thiên Huế là một trong những điểm đến hấp dẫn đối với du khách Hàn Quốc hiện nay.

Để tạo cơ sở hợp tác quốc tế và tăng cường kết nối quảng bá, xúc tiến du lịch cũng như thu hút đầu tư nước ngoài, đồng thời thắt chặt tình hữu nghị, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế và Công ty TNHH Smart Media City - Hàn Quốc, Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài đã thống nhất triển khai Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa ba bên.

Theo thoả thuận ký kết, các đơn vị sẽ triển khai hoạt động xúc tiến và hỗ trợ các thủ tục pháp lý để tổ chức các tuyến bay thẳng hoặc quá cảnh từ Hàn Quốc đến Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài và ngược lại. Trước mắt, tổ chức và sắp xếp các chuyến bay charter của các hãng hàng không, máy bay cá nhân cho các đối tác kinh doanh Hàn Quốc có mong muốn hợp tác và đầu tư trong lĩnh vực du lịch và các lĩnh vực khác trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bên cạnh đó, sẽ tổ chức các tour du lịch từ Hàn Quốc đi/đến Huế cho các nhà đầu tư Hàn Quốc kết hợp tổ chức Hội nghị Xúc tiến và Đầu tư tại Banyan Tree Lang Co dự kiến vào tháng 12/2021. Đồng thời Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng sẽ giới thiệu các dự án, dịch vụ du lịch Thừa Thiên Huế đang kêu gọi đầu tư và hỗ trợ việc di chuyển các dự án, nhà máy của các đối tác Hàn Quốc từ nước ngoài đi/đến Thừa Thiên Huế. Cảng hàng không quốc tế Phú Bài sẽ hướng dẫn hỗ trợ các thủ tục pháp lý để tổ chức các tuyến bay từ Hàn Quốc đi/đến, quá cảnh tại Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài và ngược lại. Tổ chức và sắp xếp các chuyến bay charter của cá nhân, tổ chức, hãng hàng không Hàn Quốc đi/đến Thừa Thiên Huế.

Về phía đối tác Hàn Quốc, Công ty TNHH Smart Media City sẽ phối hợp xúc tiến đường bay thẳng hoặc quá cảnh Hàn Quốc – Thừa Thiên Huế. Phối hợp tổ chức tour du lịch từ Hàn Quốc đến Huế cho tổ chức, cá nhân và các nhà đầu tư Hàn Quốc kết hợp tổ chức Hội nghị Xúc tiến và Đầu tư tại khi Banyan Tree Lang Co, dự kiến vào tháng 12/2021. Đẩy mạnh hợp tác thông qua việc kệu gọi đầu tư từ phía đối tác Hàn Quốc đến với địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Tập trung kêu gọi các nguồn lực đầu tư vào hạ tầng du lịch, các dự án di chuyển nhà máy sản xuất trong lĩnh vực điện tử, xe ô tô… về Thừa Thiên Huế và giới thiệu tại Hội nghị Xúc tiến và Đầu tư tại Banyan Tree Lang Co.

Thừa Thiên Huế hợp tác xúc tiến du lịch và đầu tư với doanh nghiệp Hàn Quốc ảnh 2

Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, Công ty TNHH Smart Media City- Hàn Quốc, Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác xúc tiến du lịch và đầu tư đến tỉnh Thừa Thiên Huế.

Được biết, trước đó vào ngày 16/9 vừa qua, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế và Cảng hàng không quốc tế Phú Bài cũng đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, tăng cường xúc tiến thương mại, quảng bá hình ảnh, thúc đẩy phát triển du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế và hình ảnh của Cảng hàng không quốc tế Phú Bài giai đoạn 2021-2025.

Theo ông Trần Hữu Thùy Giang, Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, việc ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác xúc tiến du lịch và đầu tư với các đối tác sẽ tạo tiền đề vững chắc cho các hoạt động thiết thực của tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung và ngành du lịch tỉnh nói riêng trong thời gian tới. Thúc đẩy hợp tác sâu, rộng giữa địa phương với phía Hàn Quốc trong công tác phát triển truyền thông, quảng bá và xúc tiến du lịch cũng như thu hút, tạo điều kiện hỗ trợ cho các doanh nghiệp, các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là từ phía Hàn Quốc quan tâm đến cơ hội phát triển du lịch, đầu tư tại Thừa Thiên Huế.

Ngọc Tân
baodautu.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục