Ngành ngân hàng: Biến thách thức thành cơ hội

(ĐTCK) Khởi đầu năm 2021 trong bối cảnh còn không ít khó khăn, đặc biệt là đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại, nhưng với những thành quả quan trọng đạt được thời gian qua, hệ thống ngân hàng tự tin đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

Quyết tâm vượt qua mọi khó khăn

Ngành ngân hàng: Biến thách thức thành cơ hội ảnh 1

Bà Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Chúng ta chào đón năm mới 2021 và Xuân Tân Sửu trong không khí cả nước vui mừng, tự hào trước những kết quả ấn tượng của đất nước trong năm 2020. Trong thành tựu chung đó, ngành ngân hàng tự hào đã có những đóng góp quan trọng vào việc kiểm soát lạm phát, ổn định thị trường tiền tệ, ngoại hối, đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng, tiếp tục cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính, góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân tiếp cận dịch vụ ngân hàng…

Tôi tin tưởng rằng, với những thành quả quan trọng đã đạt được trong thời gian qua và bản lĩnh chính trị vững vàng, ngành ngân hàng sẽ nỗ lực, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tranh thủ thời cơ tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và đạt được nhiều thành tựu mới trong năm 2021, góp phần cùng cả nước tạo đà hoàn thành tốt Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm (2021-2030) và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021-2025).

Chinh phục hành trình “Vươn ra biển lớn”

Ngành ngân hàng: Biến thách thức thành cơ hội ảnh 2
Ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy khối Doanh nghiệp trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VietcomBank.

Trước thềm năm mới và mở đầu giai đoạn phát triển mới 2021-2025, những xu thế mới trong phát triển kinh tế - xã hội và hoạt động ngân hàng mở ra nhiều cơ hội, nhưng đi kèm với đó là không ít khó khăn, thách thức.

Toàn hệ thống Vietcombank tiếp tục nỗ lực, đoàn kết, đồng lòng vượt qua các khó khăn, thách thức, đón bắt các cơ hội, tập trung mọi nguồn lực với tinh thần trách nhiệm cao nhất để đưa Vietcombank chinh phục hành trình “Vươn ra biển lớn”, tiếp tục tăng trưởng kinh doanh cao, đón đầu xu thế mới trong công nghệ ngân hàng, thực hiện thành công tầm nhìn và mục tiêu chiến lược đến năm 2025 đã đề ra: Xây dựng Vietcombank trở thành ngân hàng số 1 tại Việt Nam, 1 trong 100 ngân hàng lớn nhất khu vực châu Á, 1 trong 300 tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới, 1 trong 1.000 doanh nghiệp niêm yết lớn nhất toàn cầu, có đóng góp lớn vào sự phát triển của Việt Nam.

Hoàn thành xuất sắc mục tiêu đề ra

Ngành ngân hàng: Biến thách thức thành cơ hội ảnh 3
Ông Lê Đức Thọ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VietinBank.

2021 là năm đầu tiên VietinBank thực hiện Kế hoạch trung hạn 2021-2023, nằm trong Chiến lược phát triển 10 năm giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2045 của VietinBank; là năm đầu tiên Ngân hàng áp dụng toàn diện chuẩn mực Basel II; từ đó đặt ra những yêu cầu rất mới, rất cao về tiêu chuẩn và kết quả trong hoạt động của VietinBank…

Năm 2021 cũng là thời điểm bước vào một giai đoạn phát triển mới của hệ thống VietinBank, trong bối cảnh còn không ít khó khăn, thách thức, nhưng cũng có nhiều cơ hội và thuận lợi từ những thành tựu đã đạt được trong giai đoạn vừa qua. Cùng với tiềm năng phát triển trong thời gian tới, tôi tin tưởng rằng, VietinBank sẽ tận dụng được cơ hội, thời cơ, tiếp tục nỗ lực và quyết tâm cao xây dựng và phát triển hệ thống mạnh mẽ, toàn diện, hiệu quả, an toàn, bền vững, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đề ra, thực hiện thành công Chiến lược phát triển VietinBank.

Tiếp tục tạo nền tảng vững chắc

Ngành ngân hàng: Biến thách thức thành cơ hội ảnh 4
Ông Phạm Đức Ấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Agribank

Cùng đất nước và ngành ngân hàng, Agribank tự hào đạt được kết quả toàn diện trên các mặt hoạt động, thực hiện thành công Phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020, thực hiện tốt sứ mệnh kép của một ngân hàng có vốn nhà nước chi phối hàng đầu Việt Nam. Bên cạnh đó, vừa triển khai nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh, hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn, góp phần khôi phục nền kinh tế, vừa đảm bảo hoạt động kinh doanh thông suốt, an toàn, hiệu quả.

Tính đến 31/12/2020, tổng tài sản của Agribank đạt 1,57 triệu tỷ đồng; nguồn vốn đạt trên 1,45 triệu tỷ đồng; tổng dư nợ cho vay nền kinh tế đạt trên 1,21 triệu tỷ đồng, trong đó gần 70% dư nợ cho vay phục vụ nông nghiệp, nông thôn và nông dân, chiếm tỷ trọng lớn nhất trong dư nợ tín dụng “tam nông” tại Việt Nam; lợi nhuận đạt gần 13.000 tỷ đồng… Những thành tích trong năm 2020 tiếp tục tạo nền tảng vững chắc để Agribank tự tin bước sang năm 2021 với nhiều cơ hội cũng như thách thức mới.

Không ngừng mang đến sự hỗ trợ hữu ích

Ngành ngân hàng: Biến thách thức thành cơ hội ảnh 5
Bà Michele Wee, Tổng giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam.

Chúng tôi tiến bước vào năm con Trâu với đầy sự hứng khởi và tự tin, dựa trên nền tảng kinh doanh mạnh mẽ và ý chí của tập thể Ban lãnh đạo và nhân viên Ngân hàng.

2020 là một năm với nhiều thách thức trước những tác động của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, thời điểm khó khăn cũng là lúc chúng tôi kiểm nghiệm sức mạnh hệ thống. Chúng tôi luôn đảm bảo thông suốt hoạt động kinh doanh và hỗ trợ hiệu quả cho khách hàng, nhân viên và cộng đồng, cũng như thực hiện lời hứa thương hiệu “Here for good”. Chúng tôi cũng không ngừng đầu tư vào con người và cải thiện năng lực kinh doanh để phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn.

Mục tiêu của chúng tôi là trở thành ngân hàng tốt nhất được khách hàng tin chọn và tạo ra những đóng góp tích cực cho quá trình phát triển bền vững của Việt Nam. Với thế mạnh là một ngân hàng quốc tế hàng đầu cùng sự am hiểu sâu sắc về thị trường trong nước, chúng tôi sẽ tiếp tục chú trọng vào việc mang đến những giá trị và sự hỗ trợ hữu ích cho khách hàng, các cơ quan quản lý và cộng đồng. Hy vọng chúng ta sẽ có một năm 2021 tích cực

Bứt phá mạnh mẽ hơn nữa

Ngành ngân hàng: Biến thách thức thành cơ hội ảnh 6
Ông Phạm Doãn Sơn, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị,
Tổng giám đốc LienVietPostBank

Năm 2020, nền kinh tế chịu những tác động nặng nề do đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, LienVietPostBank cũng phải đối mặt với không ít thử thách, khó khăn. Song, với định hướng đúng đắn, sự chỉ đạo linh hoạt, kịp thời của Ban lãnh đạo Ngân hàng, đặc biệt là tinh thần quyết tâm, chủ động, sáng tạo và đoàn kết của tập thể hơn 10.000 cán bộ, nhân viên, cùng với đó là sự đồng hành, hợp tác của hàng triệu quý khách hàng, quý cổ đông luôn tin tưởng, gắn bó với LienVietPostBank trong suốt thời gian qua, Ngân hàng đã gặt hái được nhiều thành công, hoàn thành xuất sắc mục tiêu kinh doanh đã đề ra.

Năm 2021 dự báo còn nhiều biến động, nhưng với điểm tựa từ những thành công và dấu ấn đã đạt được trong năm qua, chúng ta sẽ tiếp tục cùng nhau biến thách thức thành cơ hội, bứt phá mạnh mẽ hơn nữa.

Lấy áp lực tôi luyện kim cương

Ngành ngân hàng: Biến thách thức thành cơ hội ảnh 7
Ông Nguyễn Đình Lâm, Chủ tịch Hội đồng quản trị PVcomBank

2020 là một năm vô cùng đặc biệt, PVcomBank đã chứng minh bản lĩnh của một tổ chức lớn, với giá trị cốt lõi “Con người là tài sản trân quý nhất”, kiên cường cùng nhau vượt qua những thách thức từ dịch bệnh, duy trì 100% nhân sự cũng như chế độ phúc lợi cho cán bộ nhân viên toàn hệ thống.

2020, khó khăn nhiều hơn bao giờ hết, nhưng đó lại là “tấm nền” hoàn hảo để chúng ta tìm thấy những người bản lĩnh nhất, dũng cảm nhất và bền bỉ nhất. Câu chuyện về một năm 2020 cho chúng ta nhìn lại những gì đã có, đang có, để lạc quan tin vào một năm mới với những cơ hội mới, sáng tươi và tràn đầy hy vọng. Với những nỗ lực phi thường, chúng ta đã cùng nhau đóng góp để những điều bất thường rồi cũng trở thành “bình thường mới”. Lấy gian nan thử vàng, lấy áp lực tôi luyện kim cương, Ngân hàng sẽ tiến bước vững chắc, cùng nhau chúng ta ghi dấu ấn thành công.

Nhuệ Mẫn thực hiện.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục