Nga yêu cầu Bloomberg xin lỗi và sửa thông tin sai về Tổng thống Putin

Theo Đại sứ quán Nga, Bloomberg dẫn đồ thị của Trung tâm nghiên cứu dư luận xã hội toàn Nga, theo đó tỷ lệ tín nhiệm của Tổng thống Putin là 27% trong khi trên thực tế mức tín nhiệm này là 67,9%.
Tổng thống Nga Vladimir Putin tại một cuộc họp ở Moskva ngày 12/5/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN). Tổng thống Nga Vladimir Putin tại một cuộc họp ở Moskva ngày 12/5/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN).

Đại sứ quán Nga tại Mỹ đã yêu cầu hãng tin Bloomberg xin lỗi độc giả và sửa thông tin không chính xác liên quan đến tỷ lệ tín nhiệm của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Thông cáo của Đại sứ quán Nga trên tài khoản Facebook có đoạn: “Đã hình thành ấn tượng nõ nét rằng các bài báo của Bloomberg được viết để tạo ra các đồ thị và hình ảnh trực quan giả về sự tiêu cực ở Nga. Lần này, đối tượng gian lận là xếp hạng (tín nhiệm) của Tổng thống Vladimir Putin.”

Theo Đại sứ quán Nga, Bloomberg dẫn đồ thị của Trung tâm nghiên cứu dư luận xã hội toàn Nga (VTsIOM), theo đó tỷ lệ tín nhiệm của Tổng thống Putin là 27% trong khi trên thực tế mức tín nhiệm này là 67,9%.

Đại sứ quán Nga yêu cầu các biên tập viên Bloomberg sửa lỗi không chính xác này, “đăng các chỉ số tin cậy thực sự” và xin lỗi độc giả.

Theo Bloomberg, tỷ lệ tín nhiệm dành cho Tổng thống Putin đã giảm do cuộc khủng hoảng COVID-19 gia tăng.

Giám đốc VTsIOM Valery Fedorov cho biết chỉ số đánh giá tích cực về công việc của Tổng thống Putin là 61-63%, mức tín nhiệm là 67-68%.


Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục