Nga đưa vaccine ngừa Covid-19 vào danh sách thuốc thiết yếu

Ngày 23/11, phát biểu tại cuộc họp của Đoàn Chủ tịch Hội đồng Điều phối thuộc Chính phủ về chống lây lan dịch Covid-19, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin tuyên bố, các loại vaccine phòng căn bệnh này được Chính phủ đưa vào danh sách thuốc thiết yếu.

(Ảnh minh họa: Tass). (Ảnh minh họa: Tass).

Tại cuộc họp, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã thông báo về mở rộng danh mục các loại thuốc thiết yếu, bao gồm vaccine ngừa Covid-19: "Chính phủ đang mở rộng danh sách các loại thuốc quan trọng và thiết yếu, và bây giờ nó sẽ bao gồm tất cả các loại vaccine hiện có phòng dịch Covid-19, bất kể tên của chúng. Chúng cần được cung cấp cho tất cả những ai muốn chủng ngừa".

Cũng theo Thủ tướng Mishustin, bắt đầu từ năm sau, chính phủ Nga bổ sung thêm 25 loại thuốc mới vào danh mục thuốc thiết yếu, trong đó có 4 loại thuốc thuộc danh mục thuốc điều trị bệnh giá cao.

Ông nhấn mạnh rằng: “Nhiều loại thuốc khá đắt, nhưng người dân cần. Việc đưa các loại thuốc mới vào danh mục sẽ làm tăng sự sẵn có của các loại thuốc thiết yếu và quan trọng và giúp bảo vệ sức khỏe của người dân".

Cũng theo lời của người đứng đầu chính phủ Nga, trong hoàn cảnh khó khăn hiện nay, điều đặc biệt quan trọng là mọi người có thể nhận được tất cả các loại thuốc và thiết bị y tế mà họ cần đúng lúc và không gặp vấn đề, được tiếp cận với chúng càng sớm càng tốt và không để phát bệnh.

Điều này là cần thiết để chống lại không chỉ Covid-19 mà còn nhiều bệnh nghiêm trọng khác.

Trong diễn biến liên quan, hôm qua, Ban điều hành về ngăn ngừa và chống lây lan dịch Covid-19 của Nga thông báo rằng, việc đưa ra các biện pháp hạn chế bổ sung liên quan đến tình hình dịch Covid-19 ở cấp liên bang hiện chưa được lên kế hoạch.

Các biện pháp hạn chế do những người đứng đầu các chủ thể đưa ra, tùy thuộc vào diễn biến dịch bệnh tại một khu vực cụ thể.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Y tế Mikhail Murashko cho biết, tình hình dịch bệnh tại Nga vẫn căng thẳng. Đồng thời, ở những vùng thực hiện theo các khuyến nghị, tình hình đang được cải thiện.

Tính đến ngày 23/11, tại Nga đã ghi nhận 2.114.502 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó 1.611.445 người đã hồi phục, 36.540 người tử vong.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục