Morgan Stanley từ bỏ dự báo chứng khoán châu Á tăng trưởng

(ĐTCK) Với các nhà đầu tư đang có chút phân vân về đà tăng mạnh của các thị trường chứng khoán châu Á, Morgan Stanley vừa đưa ra thêm một tín hiệu để nhanh chóng chốt lời.
Morgan Stanley từ bỏ dự báo chứng khoán châu Á tăng trưởng

Lần đầu tiên kể từ đầu năm 2016, Morgan Stanley hạ đánh giá triển vọng tăng trưởng đối với chỉ số MSCI các thị trường mới nổi.

Bên cạnh đó, tổ chức này nhận định, thị trường chứng khoán Trung Quốc, Hong Kong và Nhật Bản sẽ không có thể quay trở về mức đỉnh đã đạt được vào tháng 1/2018 và từ nay cho tới cuối năm theo xu hướng đi xuống.

Theo các chiến lược gia tại Morgan Stanley, các số liệu kinh tế không được tích cực như dự báo đang tạo áp lực lên lợi nhuận của doanh nghiệp tại châu Á, trong bối cảnh các thị trường tài chính tại khu vực này chứng kiến tính bất ổn gia tăng. Đối với các nhà đầu tư tại các thị trường châu Á, phần còn lại của năm 2018 sẽ là một “chuyến đi gập ghềnh”.

Morgan Stanley từ bỏ dự báo chứng khoán châu Á tăng trưởng ảnh 1

 Diễn biến chỉ số MSCI các thị trường mới nổi (đường màu xanh)

“Tất cả các thị trường châu Á mà chúng tôi theo dõi đều phải vật lộn năm 2018 để có thể đạt được gần mức đỉnh vào tháng 1/2018. Đối với các thị trường mới nổi, đây là lần đầu tiên chúng tôi hạ mục tiêu tăng trưởng kể từ đầu năm 2016”, Jonathan Garner, chiến lược gia đứng đầu nhóm thực hiện báo cáo của Morgan Stanley cho biết.

Trong số các thị trường, Trung Quốc bị hạ mức đánh giá mạnh nhất, khi các chiến lược gia Morgan Stanley dự báo, chỉ số MSCI Trung Quốc sẽ kết thúc năm 2018 ở mức hiện tại, trong khi chỉ số CSI 300 kết thúc năm vào khoảng 4.200 điểm, thấp hơn so với mức dự báo 4.500 điểm được đưa ra trước đó.

Lam Phong (Theo Bloomberg)

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục