Michael Bloomberg sẽ bán công ty nếu trở thành Tổng thống Mỹ

(ĐTCK) Theo nguồn tin của Wall Street Journal, cựu Thị trưởng New York Michael Bloomberg sẽ bán công ty tài chính và truyền thông Bloomberg LP do ông thành lập từ 40 năm trước, nếu được bầu làm Tổng thống Mỹ.
Ông Michael Bloomberg. Ảnh: Getty Images. Ông Michael Bloomberg. Ảnh: Getty Images.

Nguồn tin của Wall Street Journal cho biết, tỷ phú Bloomberg dự định chuyển giao Bloomberg LP sang quỹ ủy thác với mục tiêu cuối cùng là bán công ty nếu giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 11. Theo các chuyên gia, ước tính giá trị của thương vụ mua bán sẽ lên tới 60 tỷ USD.

Tim O'Brien, cố vấn chiến dịch của tỷ phú cho biết, sẽ không có sự mập mờ nào về những tài sản Bloomberg đang nắm giữ che lấp ranh giới giữa lợi ích cộng đồng và trục lợi cá nhân.

"Về mặt xung đột lợi ích tài chính, chúng tôi sẽ khác biệt 180 độ so với Donald Trump", AP dẫn lời Tim O'Brien.

“Chúng tôi coi việc Donald Trump từ chối tách bản thân ra khỏi lợi ích tài chính như một vết đen trong nhiệm kỳ tổng thống của ông ta”, Tim O'Brien nói thêm.

Trước đó, hôm 18/2, truyền thông Mỹ đưa tin, Michael Bloomberg đã đạt đủ tiêu chuẩn tham gia vòng tranh luận thứ 9 của các ứng cử viên tổng thống tiềm tàng của đảng Dân chủ diễn ra ngày 19/2 tại Las Vegas, sau khi đạt mức ủng hộ 2 con số trong 4 cuộc thăm dò toàn quốc được Đảng Dân chủ công nhận.

Ông Bloomberg quyết định không tham gia bốn vòng bầu cử sơ bộ đầu tiên của Đảng Dân chủ ở Iowa, New Hampshire, Nevada và South Carolina mà tập trung cho 14 bang sẽ bỏ phiếu vào ngày “siêu thứ Ba” 3/3.

Theo một cuộc thăm dò ý kiến từ ngày 14 đến 17/2 do đài truyền hình NBC và Wall Street Journal tổ chức, cựu thị trưởng New York đang đứng thứ 3 về sự ủng hộ trong số các ứng cử viên tổng thống khác của Đảng Dân chủ, đồng hạng với Thượng nghị sĩ đến từ Massachusetts Elizabeth Warren. Cả hai đều nhận được 14% số phiếu bầu. Hai vị trí đầu tiên thuộc về Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders (27%) và cựu Phó Tổng thống Joe Biden (15%).

Michael Bloomberg , 78 tuổi, người sở hữu khối tài sản 60 tỷ USD. Tỷ phú sở hữu 88% cổ phần Bloomberg LP, có doanh thu đạt khoảng 10,5 tỷ USD năm ngoái.

Ông Bloomberg chính thức tham gia đường đua bàu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11/2019 và đã chi hơn 385 triệu USD cho các chiến dịch truyền thông. Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ lần thứ 59 sẽ được tổ chức vào ngày 3/11/2020.

Quỳnh Lê
TASS

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục