Meey Land tiếp tục triển khai cấu phần II dự án Mey với PwC

(ĐTCK) Ngày 15/2/2022, Công ty cổ phần Tập đoàn Meey Land đã có buổi trao đổi với PwC Việt Nam thống nhất các nội dung và kế hoạch triển khai chi tiết cấu phần II của Dự án Mey – một dự án được kỳ vọng sẽ giúp Meey Land hoàn thiện các “nền tảng” vững chắc để phát triển kinh doanh bền vững và hướng đến mục tiêu vươn mình ra thị trường quốc tế.
Meey Land tiếp tục triển khai cấu phần II dự án Mey với PwC

Theo đó, việc hợp tác tư vấn rà soát chiến lược và mô hình kinh doanh giữa Meey Land và PwC Việt Nam đã được khởi động từ tháng 10/2021.

Kết thúc 2 tháng triển khai cấu phần I (từ 10/2021 đến 09/12/2021), PwC Việt Nam đã chuyển giao cho Meey Land bức tranh tổng quan về thị trường Proptech trong khu vực và trên thế giới; yếu tố thành công của các trường hợp điển hình và sơ bộ thực trạng của Meey Land. Giá trị đem lại của cấu phần này là bức tranh chung của thị trường Proptech toàn cầu, các giai đoạn phát triển và xu hướng phát triển Proptech hiện nay.

Ông Hoàng Việt Cường, Giám đốc Tư vấn Doanh nghiệp PwC Việt Nam cho biết, ở cấu phần đầu tiên, PwC đã giúp Meey Land xác định rõ 4 nhóm khách hàng mục tiêu và giá trị mà các sản phẩm của Meey Land sẽ đem tới cho từng nhóm khách hàng. Trên cơ sở đó, trong số 26 sản phẩm, Meey Land sẽ xác định sản phẩm nào là sản phẩm cốt lõi, sản phẩm nào bổ trợ.

Qua đó, ở cấu phần II của dự án hợp tác giữa Meey Land và PwC Việt Nam được bắt đầu từ 15/02/2022, kéo dài trong 8 tuần đến 08/04/2022. Với mục tiêu tư vấn Mô hình kinh doanh gồm phân tích sản phẩm hiện hữu và dự kiến từ góc độ thị trường Việt Nam; Tư vấn về mô hình kinh doanh dựa trên kết quả nghiên cứu Cấu phần 1; Tư vấn xây dựng Bản đồ Chiến lược và Khung Kế hoạch hành động tổng quan; Phân tích các kịch bản kinh doanh tổng quan 3-5 năm tới; Tư vấn quản trị rủi ro về khía cạnh công nghệ đối với mô hình kinh doanh….

Về cấu phần III, các chuyên gia của 2 bên sẽ cùng phân tích giá trị doanh nghiệp dựa trên các kịch bản kinh doanh tổng quan và dự toán tài chính của mỗi kịch bản kinh doanh trong vòng 3-5 năm tới. Bên cạnh đó, PwC Việt Nam cũng sẽ hỗ trợ Meey Land trong việc lập dự toán ngân sách và lựa chọn kế hoạch hành động phù hợp. Cấu phần này dự kiến sẽ bắt đầu từ tháng 4/2022 và kết thúc vào tháng 5/2022.

Chia sẻ về kết quả đạt được, ông Hoàng Mai Chung, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Meey Land cho biết, Meey Land đã nhận được sự tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình và bài bản của PwC Việt Nam trong việc xây dựng các nền tảng phát triển doanh nghiệp. Sự đồng hành của PwC Việt Nam có ý nghĩa quan trọng giúp Meey Land hoàn thiện các nền tảng doanh nghiệp để phát triển kinh doanh bền vững khi vươn tới các thị trường nước ngoài.

Linh Việt

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục