Long An: Nhiều hoạt động sản xuất, kinh doanh và dịch vụ được hoạt động trở lại

Chủ tịch UBND tỉnh Long An vừa có văn bản số 10555/UBND-VHXH về việc điều chỉnh các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Long An: Nhiều hoạt động sản xuất, kinh doanh và dịch vụ được hoạt động trở lại

Theo đó, từ 00 giờ ngày 27/10/2021, áp dụng tạm thời các biện pháp "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" trên phạm vi toàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới, cụ thể:

Tổ chức hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời đảm bảo phòng, chống dịch: Không hạn chế số lượng người tham gia, nhưng người tham gia phải đáp ứng một trong các điều kiện sau: Đã tiêm đủ liều vắc-xin phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 không quá 06 tháng hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính trong thời hạn 72 giờ (trừ người dưới 18 tuổi chưa tiêm vắc-xin, người chống chỉ định tiêm chủng, người tạm hoãn tiêm chủng).

Hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải; lưu thông, vận chuyển hàng hóa nội tỉnh hoặc liên tỉnh: Hoạt động bình thường nhưng phải đáp ứng các điều kiện, quy định theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải và Bộ Y tế.

Đối với các cơ sở sản xuất, đơn vị thi công các dự án, công trình giao thông, xây dựng: Tiếp tục hoạt động theo Kế hoạch số 3222/KH-UBND ngày 04/10/2021 của UBND tỉnh về việc phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An và các quy định khác có liên quan; trong đó lưu ý các cơ sở, đơn vị phải có phương án, kế hoạch hoạt động gắn với công tác phòng, chống dịch và chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Riêng yêu cầu về xét nghiệm: thực hiện theo Quyết định số 4800/QĐ-BYT ngày 12/10/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế Hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ: Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối, chợ truyền thống: Hoạt động bình thường, nhưng người bán và người phục vụ (đối với Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích) phải đáp ứng một trong các điều kiện sau: Đã tiêm đủ liều vắc-xin phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 không quá 06 tháng hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính trong thời hạn 72 giờ (trừ người dưới 18 tuổi chưa tiêm vắc-xin, người chống chỉ định tiêm chủng, người tạm hoãn tiêm chủng).

Đối với nhà hàng/quán ăn, quán giải khát, cơ sở nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, điểm tham quan du lịch: hoạt động bình thường, nhưng người phục vụ phải đáp ứng một các yêu cầu về phòng chống dịch.

Các cơ sở kinh doanh các dịch vụ như vũ trường, karaoke, mát xa, quán bar, xông hơi, internet, trò chơi điện tử, câu lạc bộ khiêu vũ, các tụ điểm hát với nhau: Được phép hoạt động, Đảm bảo không quá 50% công suất.

Đối với các cơ sở kinh doanh các dịch vụ như phòng tập thể hình (gym), yoga, làm tóc (bao gồm cắt tóc), câu lạc bộ bida, làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu: Hoạt động bình thường, nhưng phải đảm bảo các điều kiện sau. Đảm bảo không quá 70% công suất.

Đối với hoạt động bán hàng rong, vé số dạo: hoạt động bình thường, nhưng người bán phải đáp ứng một trong các điều kiện sau: Đã tiêm đủ liều vắc-xin phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 không quá 06 tháng hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính trong thời hạn 72 giờ (trừ người dưới 18 tuổi chưa tiêm vắc-xin, người chống chỉ định tiêm chủng, người tạm hoãn tiêm chủng).

Riêng hoạt động giáo dục, đào tạo trên địa bàn tỉnh tiếp tục dạy và học trực tuyến.

Huy Tự
baodautu.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục