Kỹ nghệ lạnh (SRF) dự kiến dừng nới room ngoại tối đa

(ĐTCK) Công ty cổ phần Kỹ nghệ lạnh (SRF) sẽ thực hiện lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc dừng điều chỉnh tỷ lệ sở hữu tối đa (room) dành cho nhà đầu tư nước ngoài lên 100% và cập nhật lại ngành nghề đăng ký kinh doanh của Công ty đã loại bỏ khi làm thủ tục điều chỉnh room ngoại. 
Kỹ nghệ lạnh (SRF) dự kiến dừng nới room ngoại tối đa

Trước đó, Đại hội đồng cổ đông thường niên 2019 diễn ra tháng 4/2019 của SRF đã thống nhất việc nâng room lên tối đa 100%, nhằm thu hút sự tham gia, hợp tác của đối tác chiến lược nước ngoài, đồng thời tăng khả năng huy động vốn để tăng quy mô hoạt động trong tương lai.

Theo đó, SRF sẽ loại bỏ ngành nghề sửa chữa máy móc, thiết bị, phương tiện vận tải cũng như hoạt động kinh doanh bất động sản. 

Trong tháng 9 vừa qua, SRF đã góp 99% vốn để thành lập Công ty Kỹ thuật và Xây dựng Searefico có vốn điều lệ 70 tỷ đồng và góp 98,4% vốn để thành lập Công ty Bất động sản Seareal có vốn điều lệ 100 tỷ đồng.

Thị giá cổ phiếu SRF hiện là 14.400 đồng/cổ phiếu, tăng hơn 26% so với đầu năm. Trong tháng 6/2019, Công ty TNHH Kỹ thuật và Xây dựng SANYO Việt Nam đã mua 6,5 triệu cổ phiếu SRF (tỷ lệ sở hữu 21,16%).  

Phan Hằng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục