Kosy Group: Năm 2025 sẽ đạt 20.000 tỷ đồng doanh thu

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Đó là kế hoạch được ông Nguyễn Việt Cường, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Kosy (Kosy Group) chia sẻ nhân kỷ niệm 13 năm thành lập Tập đoàn.
Kosy Group: Năm 2025 sẽ đạt 20.000 tỷ đồng doanh thu

Chúc mừng Tập đoàn Kosy tròn 13 tuổi. Nhìn lại chặng đường đã qua, ông có cảm nhận gì?

Trải qua 13 năm hình thành và phát triển (10/3/2008 - 10/3/2021), Kosy Group đã ghi dấu ấn đậm nét là một tập đoàn đầu tư đa ngành chuyên nghiệp, minh bạch với hơn 20 đơn vị thành viên trực thuộc, trong đó CTCP Kosy đã được niêm yết trên Sở GDCK TP.HCM (HOSE) với mã chứng khoán KOS, giá trị vốn hóa thị trường hơn 4.000 tỷ đồng.

Với hai lĩnh vực chủ đạo là bất động sản và năng lượng tái tạo, sau 13 năm, các dự án Kosy Group triển khai với quy mô ngày một lớn hơn, tiến độ thi công nhanh hơn và đạt hiệu quả cao hơn. Nhiều dự án đã và đang mang lại lợi nhuận lớn, trong khi Tập đoàn tiếp tục triển khai thêm nhiều dự án mới tiềm năng hơn.

Kosy Group hiện sở hữu đội ngũ lãnh đạo và cán bộ, nhân viên có năng lực chuyên môn tốt, giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết, bên cạnh đó là một môi trường văn hóa doanh nghiệp chuyên nghiệp, chuẩn mực, gắn với giá trị bền vững không chỉ cho đối tác, bạn hàng, cổ đông, mà còn cả cộng đồng gắn với trách nhiệm xã hội.

Vậy sự trưởng thành và lớn mạnh của Kosy Group đến từ đâu?

Theo tôi, đó là kết quả của tầm nhìn, sự quyết tâm, dám nghĩ, dám làm của người đứng đầu và Ban lãnh đạo Tập đoàn. Chính điều đó đã giúp Kosy xây dựng được mục tiêu, chiến lược đúng đắn, sẵn sàng đón nhận thách thức và vượt qua những giai đoạn khó khăn từ khi thành lập tới nay.

Tại Kosy, mỗi cá nhân đều được tôn trọng để phát huy tối đa khả năng của mình, từ đó tâm huyết và tận lực cống hiến vào sự phát triển chung của Tập đoàn. Đây cũng là điều tạo nên uy tín, giá trị thương hiệu của Kosy trong mắt các đối tác, khách hàng.

Phương châm kinh doanh và quản trị nào mà ông tâm đắc nhất?

Một là kinh doanh phải xuất phát từ “tâm”, đề cao đạo đức nghề nghiệp. Đặc biệt, phải hành động quyết liệt, tập trung làm tốt nhất công việc được giao để đạt được các mục tiêu đã đề ra. Tôi có khát vọng lớn, luôn đặt ra mục tiêu lớn, nhưng phù hợp và không gây áp lực quá lớn cho bản thân cũng như đội ngũ cán bộ, nhân viên.

Hai là hiểu mình, hiểu người, hiểu quy luật vận động của cuộc sống. Tôi tin vào vận mệnh con người nên luôn lạc quan đón nhận những kết quả đạt được, dù là tốt đẹp hay chưa được như ý. Trời cho đến đâu thì hưởng đến đó!

Trong bối cảnh mới, chiến lược phát triển của Kosy Group giai đoạn sắp tới là gì? Tập đoàn đã chuẩn bị như thế nào để hiện thực hóa chiến lược này?

Kosy Group có khát vọng trở thành một tập đoàn đa ngành theo mô hình Holding gắn với phát triển bền vững và trách nhiệm xã hội, trong đó trọng tâm vẫn là 2 lĩnh vực mũi nhọn bất động sản và năng lượng tái tạo.

Đối với lĩnh vực bất động sản, chúng tôi đang sở hữu quỹ đất lớn ở Ninh Bình, Hà Nam, Thái Nguyên, Bắc Giang… đều là những dự án có vị trí đắc địa và tiềm năng phát triển trong tương lai, có thể giúp Kosy Group mang lại hàng nghìn tỷ đồng doanh thu mỗi năm.

Đối với lĩnh vực năng lượng, chúng tôi đã và đang triển khai đồng loạt nhiều dự án, kỳ vọng tới năm 2025 sẽ có khoảng 200-300 MW lượng điện từ thủy điện và 300 MW từ điện gió, điện mặt trời hòa vào lưới điện quốc gia.

Theo đó, Kosy Group kỳ vọng đạt 12.000 tỷ đồng doanh thu vào năm 2023 và tăng lên 20.000 tỷ đồng vào năm 2025, trở thành một trong những doanh nghiệp tư nhân quy mô lớn tại Việt Nam, giải quyết được nhiều công ăn việc làm, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của quốc gia.

Để hiện thực hóa mục tiêu đề tra, Kosy Group tập sẽ trung thực hiện tốt các dự án hiện hữu để tích lũy thêm kinh nghiệm, đồng thời tăng cường đầu tư, phát triển quỹ dự án lớn, bao gồm cả dự án bất động sản và năng lượng tái tạo. Đây là cơ sở để Kosy Group có thể huy động và tiếp cận các nguồn tài chính lớn, mở rộng quy mô doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Kosy Group sẽ không ngừng nâng cao năng lực quản trị, điều hành, thu hút nhân tài và đào tạo chuyên môn cho cán bộ, nhân viên để phát triển sức mạnh nội tại - “nguyên khí” của doanh nghiệp.

Thông điệp ông muốn gửi gắm tới người lao động, khách hàng và đối tác nhân dịp Kosy Group 13 năm tuổi?

Kosy Group là một tập đoàn có tầm nhìn và mục tiêu lớn với chiến lược rõ ràng, kế hoạch phát triển bền vững. Với sự nhiệt huyết của lãnh đạo và cán bộ, nhân viên Tập đoàn, sự tín nhiệm của khách hàng và đối tác, chúng tôi tin tưởng sẽ chinh phục được mọi mục tiêu đề ra.

Việt Dương thực hiện

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục