Kịch tính như phim hành động, đàn hà mã liên thủ tấn công đàn cá sấu để giải cứu con linh dương đầu bò

(ĐTCK) "Đừng trông mặt mà bắt hình dong", đừng vội nhìn dáng vẻ có phần dữ tợn của hà mã mà đánh giá nó là loài động vật chỉ biết đi gây sự, tấn công các loài động vật khác.

Có vóc dáng to lớn cộng với thân hình có phần cồng kềnh, chậm chạp, nhiều người có lẽ không biết hà mã là một trong những loài động vật nguy hiểm nhất ở châu Phi. Chúng là loài có tính lãnh thổ cao, vì vậy rất ghét bị làm phiền. Một khi phát hiện ra kẻ xâm phạm, dù là bất kỳ loại động vật nào cũng sẽ bị hà mã tấn công.

Nổi tiếng với cái đầu nóng của mình, nhưng đâu ai biết ẩn chứa bên trong hà mã là một trái tim nồng ấm, thích hành hiệp trượng nghĩa, thường hay ra tay cứu giúp các loài động vật nhỏ bé khỏi móng vuốt của những tay săn mồi khát máu.

Đoạn clip được quay lại bởi ông Mervyn Van Wyk, một hưu trí và vợ Tokkie trong chuyến du lịch đến công viên quốc gia Kruger, Nam Phi.

Vào một buổi sáng thứ Sáu, hai vợ chồng lái xe đi ngang qua một con đập ở gần khu vực Skukuza thì nhìn thấy một bầy động vật hỗn hợp bao gồm linh dương đầu bò, ngựa vằn và linh dương đang gặm cỏ. Cảnh tượng bình yên đã thu hút sự chú ý của cặp vợ chồng già nên họ đã quyết định dừng lại để chụp một vài bức hình.

Clip nguồn: Kruger Sightings.

Đúng lúc này, ông Mervyn đã bắt gặp một cảnh tượng khủng khiếp. Từ dưới làn nước sâu thẳm, bất ngờ hai con cá sấu chồm lên kéo một con linh dương đầu bò xuống nước. Con linh dương cố gắng giãy dụa, chống trả lại trong khi hai con cá sấu không đời nào bỏ qua miếng mồi ngon. Thế giằng co giữa hai bên kéo dài được khoảng vài phút thì lúc này con linh dương đầu bò lộ rõ vẻ kiệt sức và bắt đầu buông xuôi chấp nhận cái kết bi thảm.

Kịch tính như phim hành động, đàn hà mã liên thủ tấn công đàn cá sấu để giải cứu con linh dương đầu bò ảnh 1

Đàn hã mã lặng lẽ quan sát hành vi săn mồi của 2 con cá sấu.

Nhưng không, một nhóm 3 con hà mã gần đó sau một hồi quan sát đã quyết định ra tay cứu giúp con vật đáng thương. Một trong số 3 con hà mã đã cắn vào đuôi con cá sấu rồi dùng thân hình quá khổ của mình nhảy lên người con cá sấu, áp lực tấn công dồn dập đã khiến kẻ đi săn máu lạnh đành phải nhả con mồi của mình ra.

Để gây thêm sức ép cho đàn cá sấu, con hà mã còn kêu gọi thêm cả đàn của nó ở gần đấy xông đến. Lúc này, lũ cá sấu biết không thể sơ múi được gì ở vùng đất này nữa nên đành ngậm ngùi bỏ lại con mồi ngon rồi "sủi" mất tăm.

Kịch tính như phim hành động, đàn hà mã liên thủ tấn công đàn cá sấu để giải cứu con linh dương đầu bò ảnh 2

Sau đó âm thầm áp sát lại gần, tấn công con cá sấu để giải cứu con linh dương đầu bò đáng thương.

Ngày hôm đó quả là một ngày may mắn đối với con linh dương đầu bò. Sau khi được hà mã giải nguy, con vật đáng thương loạng choạng bò trở lại lên đất liền. Tuy nhiên, với những vết thương tích nặng nề sau trận chiến, có lẽ con linh dương cũng khó mà có thể tồn tại được lâu trong tự nhiên.

Ông Mervyn cho biết: "Chúng tôi đã quá may mắn khi có thể chứng kiến một cảnh tượng hiếm có như thế. Tôi chưa bao giờ trông thấy một đàn hà mã nào ra tay cứu giúp loài động vật khác. Lời khuyên của tôi dành cho những người thích đi du lịch vùng tự nhiên hoang dã châu Phi đó là đừng bao giờ lướt đi quá nhanh chóng mà hãy kiên nhẫn, Bởi bất kỳ lúc nào cũng có thể xuất hiện những cảnh tượng cả đời bạn không thể quên ở đây!".

Anh Quý

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục