Khi sa cơ lỡ vận, sư tử "cay đắng" chịu cảnh bị trâu rừng tấn công, lùa chạy như vịt

(ĐTCK) Sông có khúc, người có lúc, phàm là sinh vật trên thế gian khó có thể tránh khỏi những thời điểm biển động, sóng gầm, cho dù đó có là "chúa tể rừng xanh".
Khi sa cơ lỡ vận, sư tử "cay đắng" chịu cảnh bị trâu rừng tấn công, lùa chạy như vịt

Cùng trong họ nhà mèo, nhưng với sức mạnh, sự nhanh nhẹn và tính khát máu của mình, sư tử được mệnh danh là "Chúa sơn lâm", loài động vật đứng đầu muôn loài trong rừng xanh.

Để có thể đứng vững ở vị trí mà không loài động vật nào chạm đến, sư tử không những phải hội tụ những phẩm chất đặc biệt mà còn phải trải qua quãng thời gian cạnh tranh vô cùng khốc liệt trong giới tự nhiên hoang dã.

Sư tử có thể nhịn được khát trong 4 ngày nhưng không thể nhịn đói dù chỉ một ngày. Theo quan sát của các nhà khoa học, sư tử trưởng thành trung bình một ngày sẽ tiêu thụ khoảng 5 - 7 kg thịt.

Con mồi của loài sư tử thường là lợn rừng, lợn lòi, trâu, linh dương châu Phi, hươu nai, linh dương Gazen và ngựa vằn...

Khi sa cơ lỡ vận, sư tử "cay đắng" chịu cảnh bị trâu rừng tấn công, lùa chạy như vịt ảnh 1

Trâu rừng chăm chú quan sát từng động tĩnh của con sư tử.

Có thể thấy, sư tử được "ông trời" ban tặng nhiều đặc điểm khiến nó có thể khuất phục được muôn loài như tầm nhìn nhạy cảm với ánh sáng gấp 6 lần con người mang lại lợi thế khi săn mồi ban đêm, khả năng bứt tốc độ lên đến 80 km/h chỉ trong thời gian ngắn, nhảy cao hơn 10 m, năng lực hoạt động theo nhóm linh hoạt...

Oai phong, thét ra lửa như thế, tuy nhiên mấy ai biết khi lâm vào hoàn cảnh "sa cơ, lỡ vận" một con sư tử sẽ phải trải qua những điều thảm hại như thế nào.

Bathabile Shakwane, một du khách 22 tuổi trong lần đi thám hiểm công viên quốc gia Kruger, Nam Phi đã tình cờ quay lại tình cảnh đau lòng của một con sư tử khi không còn ánh hào quang.

Clip nguồn Kruger.

Phải thật để ý thì bạn mới có thể thấy, một con sư tử cái đang nằm sưởi ấm dưới ánh nắng mặt trời trong bụi rậm khi một đàn trâu rừng châu Phi đang đi bộ ngang qua. Con sư tử nằm hưởng thụ khoảng không gian tự do của mình, hoàn toàn không tỏ bất kỳ dấu hiệu gì sẽ tấn công hay làm hại đến đàn trâu. Tuy nhiên, một con trâu trong đàn không nghĩ như vậy.

Sau một hồi quan sát kỹ lưỡng, con trâu quyết định tiến đến gần con sư tử trông có vẻ vô hại. Không thể tin nổi, từ thân phận của một con mồi, con trâu rừng chủ động tấn công con sư tử. Nó lao tới, dùng cặp sừng chắc khỏe của mình hất văng con sư tử lên không trung.

Khi sa cơ lỡ vận, sư tử "cay đắng" chịu cảnh bị trâu rừng tấn công, lùa chạy như vịt ảnh 2

Sau khi húc văng con sư tử, con trâu rừng đã không còn dũng khí để tấn công tiếp mà quay đầu bỏ chạy.

Con sư tử cả một đời oai hùng cũng không thể ngờ đến một ngày sẽ bị miếng mồi mình săn cả đời quay lại tấn công.

Sau màn trả thù con sư tử, con trâu không dám làm liều nữa mà quay đầu bỏ chạy. Tuy nhiên, với thể trạng ốm yếu, chân còn mang thương tật của mình, con sư tử đành phải cay đắng lê lết tấm thân bỏ đi. Giá như con sư tử còn trong bầy đàn hoặc ít ra không bị những vết thương hành hạ, nó đã có thể hạ gục ngay con trâu rừng láo lếu, thay vì phải chịu cảnh nhục nhã như vậy.

Anh Quý

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục