Khách sạn phố cổ “đắp chiếu” vì dịch Covid-19

(ĐTCK) Không ít khách sạn tại phố cổ Hà Nội đã phải giảm giá phòng xuống một nửa hay thậm chí phải đóng cửa tạm thời vì ế khách. 
Khách sạn phố cổ “đắp chiếu” vì dịch Covid-19
Khách sạn phố cổ “đắp chiếu” vì dịch Covid-19 ảnh 1

Ghi nhận trên các tuyến phố cổ thuộc quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), không ít khách sạn đang đề biển giảm giá mạnh có nơi 50%, có nơi trên phố Hàng Bè, Hàng Buồm lên đến 60%.

Khách sạn phố cổ “đắp chiếu” vì dịch Covid-19 ảnh 2

 Nhiều khách sạn đứng trước bờ vực phá sản khi mỗi tháng phải chi trả cả trăm triệu đồng tiền thuê mặt bằng nhưng không có khách đến thuê phòng.

Khách sạn phố cổ “đắp chiếu” vì dịch Covid-19 ảnh 3

Lê Tiến Đạt (21 tuổi), làm việc tại khách sạn số 38 phố Lò Sũ cho biết chủ khách sạn đã cho nhân viên nghỉ tới tháng 8 với mức trợ cấp là 1,5 triệu đồng/người/tháng do quá khó khăn. 

Khách sạn phố cổ “đắp chiếu” vì dịch Covid-19 ảnh 4

Số báo mới nhất được đặt trên quầy của khách sạn số 38 phố Lò Sũ là từ ngày 26/2.  

Khách sạn phố cổ “đắp chiếu” vì dịch Covid-19 ảnh 5

Một khách sạn khác tại phố Hàng Tre cũng đã đóng cửa từ ngày 28/2, chỉ có duy nhất 1 nhân viên ở lại trông coi cho biết 1 tháng nay mỗi ngày chỉ có một vài khách lẻ.

Khách sạn phố cổ “đắp chiếu” vì dịch Covid-19 ảnh 6

Trong sáng ngày 3/3, có người đến hỏi phòng cho đoàn khách du lịch đến từ Pháp nhưng sau đó mới biết khách sạn đã đóng cửa. 

Khách sạn phố cổ “đắp chiếu” vì dịch Covid-19 ảnh 7

Một số khách sạn khác cố “cầm cự” khi giảm giá phòng xuống nhưng tình trạng khan hiếm khách du lịch vẫn tiếp diễn. 

Khách sạn phố cổ “đắp chiếu” vì dịch Covid-19 ảnh 8

Ngoài các cơ sở lưu trú, các loại hình dịch vụ phục vụ khách du lịch cũng bị ảnh hưởng mạnh vì khách hủy tour rất nhiều. 

Khách sạn phố cổ “đắp chiếu” vì dịch Covid-19 ảnh 9

Từ khi dịch bùng phát mạnh, các khu vực tham quan trên địa bàn Hà Nội đã được thêm các cảnh báo về dịch Covid-19 của Bộ Y tế bằng cả tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Hàn.

Khách sạn phố cổ “đắp chiếu” vì dịch Covid-19 ảnh 10

Theo ước tính của Sở Du lịch Hà Nội, lượng du khách trong hai tháng đầu năm khoảng 3,56 triệu, giảm 25% so với cùng kỳ năm 2019. Tính riêng tháng 2, khách du lịch đến Hà Nội chỉ đạt hơn 1,3 triệu lượt, giảm 45,5%. 

Dũng Minh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục