JPMorgan: Thị trường có thể điều chỉnh nhẹ trong vài tuần tới

(ĐTCK) Theo JPMorgan Chase, thị trường chứng khoán có khả năng xuất hiện nhịp điều chỉnh vừa phải trong một vài tuần tới nếu những dữ liệu kinh tế không đạt kỳ vọng.
JPMorgan: Thị trường có thể điều chỉnh nhẹ trong vài tuần tới

Một đợt điều chỉnh mạnh của thị trường chứng khoán có thể sẽ không xảy ra khi nhu cầu mua cổ phiếu trong giai đoạn này vẫn đang cao cùng với giả định rằng Quốc hội sẽ thông qua gói hỗ trợ tiếp theo cho những người thất nghiệp và giữ nền kinh tế tiếp tục trên đà hồi phục.

Tuy nhiên, thị trường tồn tại những rủi ro từ dữ liệu việc làm, doanh số bán lẻ sắp được công bố, theo các chiến lược gia JPMorgan Chase.

“Một số nghi ngại về bối cảnh kinh tế vĩ mô đang trở nên khó lường nhưng điều này cũng không đủ để củng cố cho xu hướng điều chỉnh của thị trường chứng khoán hoặc một chiến lược đầu tư phòng thủ. Sự giao thoa giữa sự suy giảm trong tốc độ tăng trưởng kinh tế của Mỹ cùng với gói trợ cấp mới có thể giúp thị trường tránh được áp lực điều chỉnh sâu”, theo các chiến lược gia.

JPMorgan: Thị trường có thể điều chỉnh nhẹ trong vài tuần tới ảnh 1

Biểu đồ chỉ số S&P 500

S&P 500 đã tăng 46% từ mức thấp trong tháng 3 nhờ vào các gói kích thích tài chính và tiền tệ chưa từng có để chống lại tác động của Covid-19. Khi chỉ số tăng, nhiều chiến lược gia theo dõi thị trường cũng đã cảnh báo rằng thị trường có khả năng sẽ có nhịp điều chỉnh trở lại và các cổ đông trong nội bộ doanh nghiệp có thể đã bắt đầu bán bớt cổ phiếu.

Theo John Normand, chiến lược gia JPMorgan Chase – người từng phát biểu trong tháng 3 rằng thời điểm tồi tệ nhất đã qua đi, cho rằng với tình hình thị trường hiện tại không nhất thiết phải giảm tỷ trọng cổ phiếu.

“Một sự điều chỉnh mạnh khoảng 10% sẽ khó xảy ra khi vị thế nắm giữ cổ phiếu của hầu hết các quỹ phòng hộ, quỹ tương hỗ đều dưới mức trung bình”, theo các chiến lược gia JPMorgan Chase.

Hạc Hiên
Theo báo chí nước ngoài

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,097.17 -38.95 -3.55% 16,779 tỷ
HNX 220.79 -7.03 -3.18% 2,098 tỷ
UPCOM 76.42 -0.99 -1.3% 1,136 tỷ