Indonesia phát hiện ‘xe tăng’ bí ẩn trôi dạt giữa biển

Quân đội Indonesia xác nhận đã phát hiện một vật thể bí ẩn trông giống như xe tăng trong tình trạng trôi nổi giữa biển, song chưa thể ngăn nó trôi xa hơn.
Vật thể được cho là xe tăng trôi dạt giữa biển. Ảnh: RT Vật thể được cho là xe tăng trôi dạt giữa biển. Ảnh: RT

Kênh truyền hình RT đưa tin những hình ảnh về vật thể kỳ lạ này đã xuất hiện trên mạng xã hội Indonesia từ tuần trước và nhanh chóng được cư dân mạng lan truyền. Theo truyền thông địa phương, các công nhân tại giàn khoan dầu khí trên Biển Natune thuộc lãnh hải của Indonesia đã chụp lại được khoảnh khắc kỳ lạ trên.

Một hình ảnh cho thấy chiếc xe tăng đang trôi bập bềnh trên mặt nước với phần tháp pháo và nòng súng hiện rõ. Trong khi vật thể này dường như bị rỉ sét nặng, một số bộ phận bên ngoài như can nhiên liệu dự phòng và dây cáp kéo vẫn còn nguyên vẹn.

Hình ảnh khác lại cho thấy một tàu hỗ trợ mang tên OPS Astrid cố gắng tiếp cận chiếc xe tăng, song không thành công vì biển động mạnh.

Quân đội Indonesia đã lên tiếng thừa nhận về vụ việc bí ẩn trên, song lại chưa thể nhất quán về nguồn gốc của nó. Ngày 19/12, Thiếu tá Saul Jamlaay tiết lộ với báo giới rằng các báo cáo về việc tìm thấy vật thể giống xe tăng là đúng sự thật, nhưng vật thể đó không có khả năng gây nguy hiểm. Quan chức này cho hay vật thể này thuộc sở hữu của một công ty dầu khí địa phương và đã bị cuốn trôi khỏi một giàn khoan.

Tuy nhiên, một ngày sau đó, Đô đốc Julius Widjojono lại tuyên bố chưa thể xác định được nguồn gốc của chiếc xe tăng, đồng thời Hải quân Indonesia vẫn đang tìm kiếm vật thể đã bị trôi mất dấu này.


Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục