Đề phòng Covid-19, Indonesia thắt chặt quy định du lịch cuối năm

Nhằm ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát, chính phủ Indonesia đã ban hành một loạt quy định thắt chặt việc du lịch dịp lễ cuối năm.
Mật độ di chuyển tại Indonesia gia tăng trở lại. Mật độ di chuyển tại Indonesia gia tăng trở lại.

Các quy định về du lịch cuối năm do Bộ Nội vụ Indonesia ban hành, nằm trong “gói” quy định liên quan lệnh hạn chế hoạt động cộng đồng (PPKM) cấp độ 3, được áp dụng trên toàn lãnh thổ Indonesia từ ngày 24/12/2021 đến ngày 2/1/2022.

Theo quy định này, trong dịp Giáng Sinh và đón năm mới 2022, Indonesia sẽ không đóng cửa các điểm tham quan du lịch.

Tuy nhiên, các điểm du lịch, đặc biệt ở những khu du lịch nổi tiếng như Bali, Bogor, Yogyakarta, Surabaya, Medan… sẽ phải giới hạn số lượng du khách và chỉ hoạt động tối đa 50% công suất. Chính phủ Indonesia sẽ áp dụng chính sách đi lại theo ngày “chẵn, lẻ” để hạn chế mật độ di chuyển, ưu tiên giao thông cho các điểm du lịch.

Chính phủ Indonesia yêu cầu các nhà quản lý khu du lịch phải áp dụng nghiêm ngặt các giao thức y tế đối với cả nhân viên lẫn du khách.

Theo đó, việc sử dụng ứng dụng giám sát y tế PeduliLindungi của chính phủ là bắt buộc với du khách ra vào các điểm tham quan.

Chỉ có những người thuộc tình trạng “vàng” và “xanh” an toàn với Covid-19 mới được vào cửa. Trong khu vực du lịch, tất cả mọi người phải đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, giữ khoảng cách và tránh tụ tập đám đông.

Nhà quản lý các khu du lịch được yêu cầu giảm sử dụng loa phóng thanh để không tụ tập đám đông, đồng thời hạn chế tổ chức các hoạt động văn hóa – nghệ thuật. Chính phủ cũng cấm các bữa tiệc đông người mừng năm mới cả trong nhà lẫn ngoài trời.

Hiệp hội Du lịch Indonesia (Astindo) đã lên tiếng ủng hộ việc chính phủ Indonesia phổ biến sớm các quy định mới ngăn ngừa Covid-19, giúp ngành du lịch và người dân chủ động điều chỉnh kế hoạch trước “mùa” cao điểm du lịch.

Quyết định thắt chặt hoạt động du lịch cuối năm của Indonesia được đưa ra trong bối cảnh Bộ Y tế nước này cảnh báo 19 khu vực trên toàn quốc đang có xu hướng gia tăng các ca mắc mới Covid-19.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục