Indonesia cho phép người dân tự mua và sử dụng vaccine Covid-19

Indonesia cho phép người dân tự mua và sử dụng vaccine Covid-19 một cách độc lập trong khi vẫn cung cấp các chương trình miễn phí của chính phủ.
Hơn 15 triệu người Indonesia đã hoàn thành 2 mũi tiêm vaccine Covid-19. Nguồn: Berita Satu. Hơn 15 triệu người Indonesia đã hoàn thành 2 mũi tiêm vaccine Covid-19. Nguồn: Berita Satu.

Quyết định này nằm trong chương trình tiêm chủng hợp tác lẫn nhau hay tiêm chủng độc lập nhằm sớm đạt miễn dịch cộng đồng tại Indonesia.

Theo đó, người dân có thể tự mua và đăng ký tiêm vaccine tại hệ thống cửa hàng của công ty dược phẩm Kimia Farma tại các thành phố lớn như Jakarta, Bandung, Semarang, Solo, Surabaya và Bali.

Người dân muốn tiêm chủng riêng lẻ để được bảo vệ sức khỏe cá nhân ngay lập tức mà không phải xếp hàng trả đợi sẽ trả chi phí cho thuốc chủng ngừa và các dịch vụ kèm theo.

Quy định trên cũng tạo cơ hội cho công dân nước ngoài ở Indonesia đáp ứng đủ các yêu cầu được tiêm chủng. Loại vaccine được sử dụng là Sinopharm, đồng bộ với loại vaccine có sẵn trong chương trình tiêm chủng độc lập của Indonesia. Chương trình này chạy song song với chương trình tiêm chủng đại trà quốc gia miễn phí của chính phủ.

Indonesia đang nỗ lực tiêm chủng cho 181 triệu dân để đạt miễn dịch cộng đồng đúng thời hạn. Sau 6 tháng phát động, hơn 15 triệu người Indonesia đã hoàn thành 2 mũi tiêm vaccine Covid-19. Trong tuần tới, chính phủ Indonesia sẽ tiêm mũi thứ 3 cho các nhân viên y tế để bảo vệ lực lượng tuyến đầu thường xuyên tiếp xúc với nguồn lây bệnh.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục