Hai nhà báo của Báo Đầu tư nhận giải thưởng viết về bảo hiểm

(ĐTCK) Nhà báo Ngọc Lan - Báo Đầu tư năm thứ 2 liên tiếp đoạt Giải “Nhà báo của năm”.
Các tác giả đạt giải viết về bảo hiểm Các tác giả đạt giải viết về bảo hiểm

Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV) vừa tổ chức “Lễ trao Giải Báo chí về Bảo hiểm 2019 và phát động Giải thưởng Báo chí về Bảo hiểm 2020 - 2021”.

Theo Ban Tổ chức, từ tháng 1/2019 đến 31/12/2019, đã có 188 tác phẩm dự thi được đăng tải trên các loại hình báo giấy, báo điện tử và truyền hình. Ban giám khảo đã thống nhất chọn ra 30 tác phẩm vào vòng chung kết và 11 tác phẩm đoạt giải chung cuộc.

Đánh giá về chất lượng các tác phẩm dự thi trong năm 2019, nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban giám khảo, cho biết, về nội dung, nhiều vấn đề thời sự ngành bảo hiểm được phân tích, phản ánh kịp thời với góc nhìn đa chiều.

“Nhiều bài viết được đầu tư, có tính phát hiện, phản biện cao và hiệu quả lan tỏa xã hội tích cực, thể hiện được tính công bằng và cân bằng trong việc đưa tin”, ông Lợi nhận định.

Sau hai vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Ban Tổ chức đã thống nhất kết quả. Trong đó, Báo Đầu tư vinh dự có 2 tác giả được nhận giải thưởng.

Về lĩnh vực bảo hiểm Nhân thọ, tác giả Ngọc Lan - Báo Đầu tư với tác phẩm “Thẩm định hợp đồng bảo hiểm: Dễ trước khó sau!” đã được nhận Giải Khuyến khích. Còn về lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, tác giả Kim Lan - Báo Đầu tư với tác phẩm “Bảo hiểm tàu cá cần thêm sự chung tay” đã nhận Giải Ba.

Đặc biệt, nhà báo Ngọc Lan - Báo Đầu tư đã được ghi nhận là tác giả có nhiều bài viết nhất về lĩnh vực bảo hiểm trong năm 2019, tiếp tục thể hiện hoạt động sôi nổi và đóng góp của chị đối với ngành đã đoạt Giải “Nhà báo của năm”.

Năm ngoái, nhà báo Ngọc Lan cũng đã được trao Giải "Nhà báo của năm" vì có 43 bài báo về ngành bảo hiêm nhân thọ có nội dung đáp ứng các tiêu chí dự thi.

Bên cạnh đó, Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam chính thức phát động Giải thưởng báo chí viết về bảo hiểm 2020-2021.

Cơ cấu Giải thưởng báo chí viết về bảo hiểm mùa 2020-2021 có sự đổi mới với tổng số lượng lên đến 24 giải. Trong đó, bao gồm 1 giải Đặc biệt trao cho tác phẩm xuất sắc nhất, 1 giải Nhà báo của năm trao cho nhà báo có nhiều bài viết có sức ảnh hưởng nhất về bảo hiểm, 3 giải A, 4 giải B, 5 giải C và 10 giải Khuyến khích.

Cuộc thi sẽ đón nhận các tác phẩm được đăng tải từ ngày 01/05/2020 đến ngày 30/04/2021 trên các phương tiện thông tin đại chúng đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục