Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch ngày 11/6: Giằng co, phân hóa có lẽ vẫn là xu hướng chính

(ĐTCK) Thị trường đang có dấu hiệu tiếp cận đường MA200 hội tụ với dải BB trên. Trong quá trình tăng điểm tiếp cận vùng kháng cự này, thị trường có thể có các phiên tăng giảm đan xen. Sau đó, có khả năng sẽ gặp phải áp lực điều chỉnh và có thể lùi về đường MA20 tại vùng 865-870 điểm.
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch ngày 11/6: Giằng co, phân hóa có lẽ vẫn là xu hướng chính

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 11/6.

CTCK Smart Invest

Về phương diện kỹ thuật, chỉ số nằm thấp hơn ngưỡng kháng cự MA(200). Dù về mặt định lượng, khi chúng tôi kiểm tra các giao dịch “Back test” hiệu quả của việc giao dịch khi vượt đường MA(200) cũng không quá cao và do vậy vùng kháng cự hay hỗ trợ của đường trung bình động này cũng ít ý nghĩa hơn.

Sự phân hóa trong 2 phiên gần nhất là điều tốt khi độ rộng thị trường vẫn lớn, chỉ số không tăng do số lượng mã vốn hóa lớn tham gia tăng mạnh ít.

Theo góc nhìn của chúng tôi, điều này là tốt cho thị trường bởi việc dàn hàng ngang cùng tiến sẽ nguy hiểm hơn là việc phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu đi lên.

Sự hỗ trợ về mặt dẫn dắt của nhóm vốn hóa lớn vẫn được duy trì. Một điểm khác cần chú ý là chúng tôi tiếp tục thấy hoạt động gọi vốn của các quỹ ngoại trên phương tiện truyền thông quốc tế.

Điều này cho thấy tần suất gọi vốn đang rất nhiều và có vẻ các quỹ sẽ thu hút được dòng tiền vào giai đoạn tới, khi chúng tôi thấy các bài phân tích của các tổ chức lớn bắt đầu nhắc đến sự phân bổ dòng tiền vào các nước xếp hạng cận biên thay vì chỉ là Mỹ như giai đoạn trước.

Dòng tiền vẫn tập trung mạnh vào nhóm cổ phiếu thị giá dưới 5.000 đồng và có thể xu hướng này sẽ vẫn tiếp tục duy trì. Theo thống kê định lượng của mẫu hình nến hôm nay thì ngày mai, xác suất VN-Index tăng điểm là 50% và 38,7% giá đóng cửa sẽ thấp hơn giá mở cửa. Giằng co, phân hóa có lẽ vẫn là xu hướng chính lúc này.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch ngày 11/6: Giằng co, phân hóa có lẽ vẫn là xu hướng chính ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Bảo Việt – BVSC

Thị trường đang có dấu hiệu tiếp cận đường MA200 hội tụ với dải BB trên. Trong quá trình tăng điểm tiếp cận vùng kháng cự này, thị trường có thể có các phiên tăng giảm đan xen. Sau đó, có khả năng sẽ gặp phải áp lực điều chỉnh và có thể lùi về đường MA20 tại vùng 865-870 điểm.

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, chỉ báo RSI và Stochastic Oscillator tiếp tục cho tín hiệu về trạng thái quá mua và có khả năng chịu gặp phải các nhịp rung lắc, điều chỉnh.

Chỉ báo Know Sure Thing cũng tiếp tục hướng xuống và nằm dưới đường tín hiệu cho thấy chỉ số có khả năng chịp áp lực giảm điểm trong thời gian tới.

Thị trường được dự báo có khả năng xuất hiện các nhịp rung lắc điều chỉnh khi tiếp cận vùng kháng cự 910-915 điểm. VN-Index có khả năng lùi về các vùng hỗ trợ sâu hơn tại vùng 865-870 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch ngày 11/6: Giằng co, phân hóa có lẽ vẫn là xu hướng chính ảnh 2

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,352.17 -4.35 -0.32% 12,077 tỷ
HNX 313.66 0.01 0.0% 2,109 tỷ
UPCOM 88.82 -0.05 -0.06% 0 tỷ