Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/7: Kỳ vọng tiếp tục tăng khi hệ thống mới đưa vào hoạt động

(ĐTCK) Về khung đồ thị tuần, VN-Index với cây nến bullish Enguffling với giá đóng cửa gần mức cao nhất cho thấy đà tăng trung hạn của thị trường vẫn rất mạnh mẽ. Các chỉ báo kỹ thuật trong các khung thời gian ngày hay khung tuần đều vẫn đang ủng hộ rất lớn cho xu hướng tăng giá.
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/7: Kỳ vọng tiếp tục tăng khi hệ thống mới đưa vào hoạt động

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 5/7.

CTCK Asean - Asean Securities

Về kỹ thuật, đồ thị ngày 2/7 của VN-Index xuất hiện cây nến đỏ nhỏ dạng ‘Spinning top’ tại vùng kháng cự 1.420-1.425 điểm cho tín hiệu đảo chiều yếu. Điều này cũng cho thấy sự do dự của nhà đầu tư sau chuỗi tăng điểm từ đầu tuần.

Do đó, chúng tôi cho rằng, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.415-1.420 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.405-1.410 điểm.

Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.425-1.430 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.435-1.440 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/7: Kỳ vọng tiếp tục tăng khi hệ thống mới đưa vào hoạt động ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Tân Việt - TVSI

VN-Index tiếp tục đóng cửa với cây nến dạng doji trong phiên cuối tuần trước với giá trị tăng dần, đi kèm thanh khoản duy trì mức độ cao cho thấy, lực cung và lực cầu vẫn tạm thời cân bằng.

Về khung đồ thị tuần, VN-Index với cây nến bullish Enguffling với giá đóng cửa gần mức cao nhất cho thấy đà tăng trung hạn của thị trường vẫn rất mạnh mẽ.

Các chỉ báo kỹ thuật trong các khung thời gian ngày hay khung tuần đều vẫn đang ủng hộ rất lớn cho xu hướng tăng giá.

Đà tăng của thị trường phiên 2/7 vẫn chủ yếu tập trung tại các mã cổ phiếu trụ và một vài nhóm cổ phiếu riêng biệt, chưa có sự lan tỏa mạnh mẽ.

VN-Index vẫn kỳ vọng tiếp tục tăng giá khi hệ thống mới đưa vào hoạt động trong tuần tới.

Chúng tôi vẫn dự báo thị trường tăng điểm trong trung hạn và dài hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index dự báo sẽ tăng dần lên vùng kháng cự mới quanh 1.438-1.445 điểm dưới động thái tích cực của toàn bộ nhóm ngành. Các phiên tăng giảm vẫn sẽ đan xen và VN-Index sẽ có các nhịp chỉnh ngắn ngay trong phiên.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam – CSI

Phiên giao dịch ngày 2/7 tích cực về mặt điểm số, nhưng không quá tích cực về mặt kỹ thuật. Trên đồ thị kỹ thuật xuất hiện một cây nến rút chân dưới khá dài, đây là mẫu hình nến “Hanging man” xuất hiện trong một xu hướng tăng.

Cũng như hai cây nến Shooting star trước đó, đây không phải là mẫu hình nến xác nhận sự đảo chiều. Ý nghĩa cây nến hôm đó là bên bán đang có dấu hiệu vùng lên, cảnh báo khả năng đà tăng có thể sẽ sớm chấm dứt.

Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm VN-Index đang dao động trong vùng kháng cự mạnh 1.400-1.415 điểm và phiên ngày 2/7 tuy chỉ số đóng cửa trên mốc 1.415 điểm, nhưng vẫn chưa đủ thuyết phục.

Yếu tố thanh khoản đã có sự cải thiện là một dấu hiệu đáng tích cực, nhưng cần phải duy trì trong những phiên tới cùng với sự gia tăng điểm số để xác nhận cho lực cầu đã thực sự quay trở lại thị trường.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/7: Kỳ vọng tiếp tục tăng khi hệ thống mới đưa vào hoạt động ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,352.64 6.77 0.5% 0 tỷ
HNX 357.97 4.73 1.32% 0 tỷ
UPCOM 96.25 0.44 0.46% 0 tỷ