Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 28/9: Tín hiệu cảnh báo cho xu hướng điều chỉnh

(ĐTCK) Dù giảm điểm nhưng xu hướng Sideway vẫn chưa bị phá vỡ trong phiên hôm nay, nhưng dù sao đây cũng là tín hiệu cảnh báo đầu tiên cho xu hướng điều chỉnh có thể xảy ra.
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 28/9: Tín hiệu cảnh báo cho xu hướng điều chỉnh

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 28/9.

CTCK SHS

VN-Index giảm mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần, qua đó xuyên thủng các ngưỡng hỗ trợ quan trọng lần lượt 1.350 điểm, 1.325-1.340 điểm (MA20-50).

Rất may là thanh khoản khớp lệnh là không quá lớn, chỉ xấp xỉ mức trung bình 20 phiên cho thấy áp lực bán ra là chưa thực sự mạnh.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng với khoảng 250 tỷ đồng trên hai sàn cũng tạo ra áp lực lên thị trường chung. Tuy nhiên, tình hình là chưa thực sự tiêu cực và thị trường vẫn còn cơ hội hồi phục trở lại.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo, VN-Index có thể biến động giằng co và rung lắc với vùng kháng cự trong khoảng 1.325-1.340 điểm và ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 1.300 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 28/9: Tín hiệu cảnh báo cho xu hướng điều chỉnh ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Thanh khoản phiên hôm nay tăng so với phiên cuối tuần trước, nhưng chưa phải là phiên có thanh khoản ở mức bùng nổ.

Tuy nhiên, xét về điểm số thì đây là phiên giảm mạnh nhất trong hơn một tháng qua. Đóng cửa ở mức thấp nhất phiên, với lực cầu bắt đáy không mạnh, cho thấy rủi ro đang lớn hơn cơ hội trong ngắn hạn hiện tại.

Dù giảm điểm nhưng xu hướng Sideway vẫn chưa bị phá vỡ trong phiên hôm nay, nhưng dù sao đây cũng là tín hiệu cảnh báo đầu tiên cho xu hướng điều chỉnh có thể xảy ra.

Chúng tôi đã kỳ vọng VN-Index sẽ bứt phá, thoát khỏi xu hướng tích lũy, hướng đến ngưỡng kháng cự 1.390 điểm, nhưng với diễn biến hiện tại thì kỳ vọng của chúng tôi đã không thành.

Trái lại, chúng tôi nhận thấy mức độ rủi ro đang tăng dần lên. Trong phiên tiếp theo khả năng VN-Index sẽ test ngưỡng hỗ trợ 1.312 điểm và có sự hồi phục.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 28/9: Tín hiệu cảnh báo cho xu hướng điều chỉnh ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,395.33 -0.2 -0.01% 0 tỷ
HNX 387.0 2.12 0.55% 0 tỷ
UPCOM 99.37 -0.07 -0.07% 0 tỷ