Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/1: Đà tăng có thể chậm lại

(ĐTCK) Đà tăng có thể chậm lại trong phiên tiếp theo, khi mà VN-Index hiện đã nằm trong vùng kháng cự 1.475-1.490 điểm (MA20-50) nên giằng co và rung lắc có thể diễn ra.
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/1: Đà tăng có thể chậm lại

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 26/1.

CTCK SHS

Sau phiên giảm mạnh hôm qua thì với phiên hồi phục ngày hôm nay, các nhà đầu tư đã có được trấn an tâm lý cần thiết trong bối cảnh kỳ nghỉ Tết đang cận kề.

Vẫn giống như mọi năm, tuần giao dịch cuối cùng của năm Âm lịch luôn với thanh khoản thấp hơn mức trung bình và năm nay cũng không phải là ngoại lệ với 8 phiên liên tiếp thanh khoản ở mức thấp.

Nếu như không có gì bất thường xảy ra thì thị trường chứng khoán thường tăng điểm sau kỳ nghỉ Tết. Theo thống kê, điều này đã diễn ra 5/6 lần trong giai đoạn 2016-2021 (ngoại trừ năm 2020 thị trường giảm do Covid-19).

Do đó, thời điểm trước Tết, những phiên giảm điểm sâu sẽ là cơ hội cho các nhà đầu tư tích lũy thêm cổ phiếu để đón sóng tăng đầu năm mới.

Tuy nhiên, đà tăng có thể chậm lại trong phiên tiếp theo, khi mà VN-Index hiện đã nằm trong vùng kháng cự 1.475-1.490 điểm (MA20-50) nên sự giằng co và rung lắc có thể diễn ra.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/1: Đà tăng có thể chậm lại ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

Đảo chiều tăng điểm như chứng trường Mỹ đêm qua, kịch bản khá giống nhau. Nhưng phiên bản Việt lại thể hiện sự đặc sắc hoàn toàn khác biệt, nằm ngoài dự đoán của phần lớn giới đầu tư. Chỉ số VN-Index đã có sự quay xe đầy ấn tượng như trong phim “Hollywood” ngay đầu phiên chiều và tăng tốc một mạch không ngừng nghỉ.

Kết phiên, chỉ số tăng mạnh về điểm số với sự trỗi dậy của hàng loạt cổ phiếu thuộc nhiều nhóm ngành khác nhau, trong đó, không ít nhóm cổ phiếu trong phiên sáng còn dư bán sàn.

Ấn tượng nhất là sự trở lại của nhóm vốn hóa lớn, đặc biệt là nhóm cổ phiểu trong rổ VN30 giúp VN-Index không những lấy lại toàn bộ điểm số đã mất hôm qua mà còn đóng cửa ở mức cao nhất trong 7 phiên trở lại đây.

Không phủ nhận rằng phiên tăng điểm hôm nay là rất mạnh, nhưng điểm trừ là thanh khoản lại chưa thể hiện đúng phong độ cần có để hỗ trợ. Trái lại, còn sụt giảm nhẹ so với phiên trước đó.

Vì vậy, về xu hướng, phiên hôm nay chưa tăng đủ về lượng để xác nhận xu hướng thay đổi. Ngưỡng kháng cự 1.495-1.507 điểm vẫn khá mạnh ở phía trước.

CTCK Tân Việt - TVSI

VN-Index kết phiên với cây nến dạng Bullish Enguffling xóa bỏ hoàn toàn đà giảm điểm của phiên hôm qua và đóng cửa cao nhất ngày, cho tín hiệu rất tích cực.

Đà tăng hôm nay không đi kèm thanh khoản cải thiện khi chủ yếu do các mã VN30 tăng điểm mạnh.

Trong phiên hôm nay, đà tăng ghi nhận tích cực nhất tại nhóm ngân hàng và nhóm bất động sản – khu công nghiệp, khi đây là 2 nhóm ngành tăng điểm từ sớm và hỗ trợ cho chỉ số.

Như vậy, VN-Index xác nhận tạo đáy 2 thành công với mức giá trị ngang mức đáy 1, đi kèm việc chỉ báo RSI tạo phân kỳ dương và bật lên mạnh mẽ, xác nhận vùng đáy tạm thời tại 1.424 điểm. Trong phiên ngày mai, chỉ số sẽ kiểm tra lại ngưỡng kháng cự ngắn tại 1.480-1.490 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/1: Đà tăng có thể chậm lại ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,285.45 16.88 1.31% 0 tỷ
HNX 311.17 -2.12 -0.68% 0 tỷ
UPCOM 94.95 0.17 0.18% 0 tỷ