Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/5: VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục lùi bước

(ĐTCK) Diễn biến các chỉ số và trong nội tại thị trường cho thấy áp lực quay trở lại kiểm định vùng đáy của VN-Index xoay quanh mức 1.160 điểm đang khá cao.
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/5: VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục lùi bước

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 24/5.

CTCK SHS

VN-Index giảm khá mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần với thanh khoản khớp lệnh tăng nhẹ và tiếp tục thấp hơn mức trung bình 20 phiên gần nhất.

Kết hợp với diễn biến trong phiên hôm nay thì có thể thấy là lực cầu mua lên thực sự yếu, chỉ cần bên bán xuất hiện cũng đủ để khiến các chỉ số điều chỉnh mạnh.

Với phiên giảm khá mạnh này, thì VN-Index tiếp tục kết phiên trên ngưỡng tâm lý 1.200 điểm (Fib 38,2% sóng tăng 5). Qua đó, cho thấy là thị trường vẫn đang nằm trong sóng hồi phục b với target đầu tiên theo lý thuyết quanh ngưỡng tâm lý 1.300 điểm (Fib 38,2% sóng điều chỉnh a).

Nếu mất ngưỡng 1.200 điểm một lần nữa thì thị trường sẽ quay lại sóng điều chỉnh a.

Trong kịch bản tích cực, VN-Index có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục trong thời gian tới để thu hẹp dần khoảng cách với target của sóng hồi phục b quanh ngưỡng tâm lý 1.300 điểm (Fib 38,2% sóng điều chỉnh a).

Trong kịch bản tiêu cực, nếu lực cầu mua lên suy yếu và áp lực bán gia tăng thì VN-Index có thể sẽ lùi về ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.200 điểm để tìm kiếm lực cầu bắt đáy.

Việc chỉ số VN-Index ở trên hay dưới ngưỡng tâm lý 1.200 điểm trong thời gian tới sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến góc nhìn xu hướng thị trường dựa theo lý thuyết sóng elliott.

CTCK Rồng Việt - VDSC

VN-Index suy yếu từ vùng cản 1.250 điểm và tiếp tục lao về những vùng hỗ trợ thấp hơn. Mặc dù vùng giá cao vẫn chưa nhận được sự quan tâm của dòng tiền, thị trường lại nhận được hỗ trợ khá tốt từ lực cầu tham gia trong nhịp giảm về vùng hỗ trợ 1.180-1.215 điểm.

Do đó, VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục lùi bước và dần cân bằng trở lại quanh vùng hỗ trợ 1.200 +/-15 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/5: VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục lùi bước ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tân Việt - TVSI

Áp lực bán mạnh quay trở lại với nhóm ngành chứng khoán, bất động sản và ngân hàng khiến nhiều cổ phiếu giảm giá sâu.

Thanh khoản ở mức thấp như chúng tôi đề cập trong các bản tin trước cho thấy dòng tiền ngại rủi ro và điều này thúc đẩy bên cầm cổ phiếu chấp nhận bán ra.

Diễn biến trên các chỉ số và trong nội tại thị trường cho thấy áp lực quay trở lại kiểm định vùng đáy của VN-Index xoay quanh mức 1.160 điểm đang khá cao.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/5: VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục lùi bước ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,195.53 -3.37 -0.28% 0 tỷ
HNX 281.19 2.31 0.82% 0 tỷ
UPCOM 88.18 -0.41 -0.46% 0 tỷ