Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/2: Cảnh báo khả năng điều chỉnh

(ĐTCK) Cây nến Doji xuất hiện trong phiên hôm nay không chỉ phản ánh sự do dự, giằng co của chỉ số mà còn cảnh báo khả năng điều chỉnh nếu đường giá phá vỡ vùng hỗ trợ 1.157-1.169 điểm. Dù vậy, chỉ số vẫn đang được hỗ trợ bởi nhóm các đường MA ngắn hạn đang hướng lên.
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/2: Cảnh báo khả năng điều chỉnh

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 23/2.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Tâm lý thận trọng của nhà đầu tư khi chỉ số tiếp cận vùng đỉnh cũ 1.185-1.200 điểm khiến cho áp lực cung chốt lời gia tăng. Tuy nhiên, dòng tiền vẫn đang hấp thụ khá tốt lực bán chốt lời này. Chúng tôi cho rằng, diễn biến này sẽ còn tiếp diễn trong một vài phiên kế tiếp.

Cây nến Doji xuất hiện trong phiên hôm nay không chỉ phản ánh sự do dự, giằng co của chỉ số mà còn cảnh báo khả năng điều chỉnh nếu đường giá phá vỡ vùng hỗ trợ 1.157-1.169 điểm. Dù vậy, chỉ số vẫn đang được hỗ trợ bởi nhóm các đường MA ngắn hạn đang hướng lên.

Ngoài ra, việc các chỉ báo xu hướng đã xác lập lại trạng thái tăng, còn các chỉ báo động lượng vẫn ở trạng thái tích cực. Điều này cho thấy chỉ số có thể sẽ còn có các phiên dao động giằng co trong biên độ hẹp trong một vài phiên kế tiếp.

Chỉ số dự báo sẽ tiếp tục gặp khó khăn tại vùng kháng cự gần 1.175-1.185 điểm trong những phiên kế tiếp.

Thị trường có thể sẽ hình thành diễn biến giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen bên dưới vùng cản này để giúp tạo nền giá tích lũy trong vài phiên trước khi được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng vượt đỉnh 1.200 điểm trong thời gian tới.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/2: Cảnh báo khả năng điều chỉnh ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên tăng điểm nhẹ trở lại. Khối lượng giao dịch vượt qua mức bình quân 10 phiên, hàm ý dòng tiền tiếp tục gia nhập thị trường.

Không những vậy, chỉ số tiếp tục đóng cửa trên MA5, cùng với MA5 tạo trạng thái phân kỳ dương với MA20 cho thấy xu hướng phục hồi ngắn hạn đang tiếp diễn, chỉ số có thể hướng lên thử thách ngưỡng đỉnh lịch sử 1.200 điểm.

Tuy nhiên, khi quan sát kĩ MA20 đang hướng xuống tiêu cực, cho thấy áp lực điều chỉnh vẫn chưa được rũ bỏ hết, do đó, chỉ số có thể cần một vài phiên rung lắc quanh vùng hiện tại trước khi bứt phá trở lại, với MA5 đóng vai trò hỗ trợ chính.

HNX-Index có phiên tăng điểm thứ năm liên tiếp và duy trì đóng cửa trên MA20, cùng với MACD cắt lên Signal củng cố tín hiệu mua, cho thấy xu hướng phục hồi đang tiếp diễn, chỉ số có thể hướng lên thử thách lại vùng đỉnh cũ quanh 245 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/2: Cảnh báo khả năng điều chỉnh ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.


Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,379.6 2.73 0.2% 5,023 tỷ
HNX 316.05 0.25 0.08% 585 tỷ
UPCOM 90.04 -0.06 -0.07% 0 tỷ