Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 19/10: Có thể sẽ có một nhịp điều chỉnh

(ĐTCK) Đồ thị nến ngày đang hình thành nến Doji cùng với RSI hướng lên vùng 78 cho tín hiệu mua thái quá. Do đó, không loại trừ chỉ số có thể sẽ có một nhịp điều chỉnh rũ bỏ tại vùng điểm số hiện tại về vùng hỗ trợ xu hướng quanh 918-920 điểm (MA20).
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 19/10: Có thể sẽ có một nhịp điều chỉnh

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 19/10.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên 16/10 tăng điểm thứ sáu liên tiếp. Khối lượng tuy có suy giảm nhưng vẫn ở trên bình quân 20 phiên, hàm ý dòng tiền có thể vẫn còn ở lại thị trường.

Không những vậy, chỉ số đang nằm trên MA5 cùng với MA5, 10, 20 đang ở trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy chỉ số vẫn giữ được xu hướng phục hồi. Trong trường hợp tích cực, chỉ số có thể tiếp tục bứt phá đi lên thử thách ngưỡng 982,8 điểm (Fib 161,8).

Tuy nhiên, trên đồ thị nến ngày đang hình thành nến Doji cùng với RSI hướng lên vùng 78 cho tín hiệu mua thái quá. Do đó, không loại trừ chỉ số có thể sẽ có một nhịp điều chỉnh rũ bỏ tại vùng điểm số hiện tại về vùng hỗ trợ xu hướng quanh 918-920 điểm (MA20).

HNX-Index có phiên tăng điểm thứ tư liên tiếp nhưng đang hình thành nến thân hẹp dần, cho thấy đà tăng có phần chững lại. Do đó, không loại trừ chỉ số có thể cần một nhịp điều chỉnh rũ bỏ về vùng hỗ trợ xu hướng quanh 134,8-135 điểm (MA20)

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 19/10: Có thể sẽ có một nhịp điều chỉnh ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Trên đồ thị tuần, chỉ số duy trì xu hướng tăng điểm tương đối tích cực khi các chỉ báo xu hướng và động lượng vẫn hướng lên trên và nằm trên đường tín hiệu. Trong khi đó, đường trung bình động ngắn SMA10 đã cắt lên trên SMA50 và tiếp tục hướng lên trên.

Do đó, chỉ số được kỳ vọng sẽ tiếp tục xu hướng tăng điểm trong trung hạn. Tuy nhiên, việc chỉ số vượt ra ngoài dải BB trên đang cảnh báo khả năng chỉ số có thể sẽ chứng kiến áp lực rung lắc để quay lại bên trong dải BB trong quá trình tăng điểm.

Trên đồ thị ngày, thị trường duy trì đà tăng trong ngắn hạn với các đường trung bình động tiếp tục hướng lên trên.

Bên cạnh đó, hệ thống chỉ báo xu hướng và sức mạnh xu hướng vẫn đang phát ra tín hiệu tích cực khi MACD tiếp tục hướng lên trên và ADX duy trì đà tăng trên mốc 20 với +DI nằm trên -DI. Tín hiệu này tiếp tục xác nhận xu hướng tăng hiện tại của chỉ số.

Trong tuần tới, chỉ số được kỳ vọng sẽ bứt phá khỏi vùng kháng cự quanh 945 điểm và hướng tới vùng kháng cự tiếp theo quanh 967 điểm. Tuy nhiên, chúng tôi cũng lưu ý chỉ số có thể gặp áp lực điều chỉnh đan xen trong quá trình tăng điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 19/10: Có thể sẽ có một nhịp điều chỉnh ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,339.84 -10.64 -0.79% 0 tỷ
HNX 358.98 0.1 0.03% 0 tỷ
UPCOM 97.45 0.05 0.05% 0 tỷ