Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/7: Đà giảm đang tạm thời chững lại

(ĐTCK) Với cây nến thân dài dạng Bearish Enguffling có rút chân cho thấy, đã có lực cầu bắt đáy vùng giá thấp và dòng tiền lớn đã có dấu hiệu quay trở lại tại vùng quá bán.
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/7: Đà giảm đang tạm thời chững lại

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 13/7.

CTCK Asean - Asean Securities

Về kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ dài dạng ‘Hammer’ với giá đóng cửa nằm trên đường MA100 ngày, kèm thanh khoản cải thiện là tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy đà giảm đang tạm thời chững lại.

Do đó, chúng tôi cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.300-1.310 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.320-1.330 điểm.

Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.280-1.290 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.260-1.270 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/7: Đà giảm đang tạm thời chững lại ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam – CSI

Một phiên giảm với biên độ mạnh và thanh khoản cao đủ cho thấy lực cung ở thời điểm hiện tại khủng khiếp như thế nào.

Cũng như những nhận định trước, chúng tôi bảo lưu quan điểm thị trường đã bước vào xu hướng giảm ngắn hạn và các chỉ báo kỹ thuật cũng đồng thuận chỉ điều này.

Mặc dù vậy, theo quan sát của chúng tôi, hiện tại nhiều cổ phiếu đã bước vào vùng quá bán, vì vậy, thị trường có thể sẽ sớm xuất hiện nhịp hồi phục vào các phiên tới.

Với quán tính hiện tại, chúng tôi cho rằng, VN-Index có thể sẽ giảm tiếp về vùng 1.200 -1.210 điểm và đây mới thực sự là mốc hỗ trợ “cứng” của thị trường.

Trong trường hợp giữ được mốc hỗ trợ này, xu hướng tăng trong trung hạn sẽ được giữ nguyên, nhưng nếu thất bại, chúng tôi cho rằng, xu hướng tăng trong trung hạn của chỉ số sẽ phải chấm dứt.

CTCK Tân Việt - TVSI

VN-Index xuất hiện cây nến giảm điểm lớn đi kèm thanh khoản cực lớn, thậm chí là mức thanh khoản cao nhất kể từ tháng 6 trở lại.

Các mốc hỗ trợ ngắn hạn của VN-Index đều bị xuyên thủng và thị trường đã có tín hiệu hồi phục rút chân từ mốc fibo 38,2% tính từ đáy tháng một.

Với cây nến thân dài dạng Bearish Enguffling có rút chân cho thấy, đã có lực cầu bắt đáy vùng giá thấp và dòng tiền lớn đã có dấu hiệu quay trở lại tại vùng quá bán.

Thị trường rất khó quay trở lại ngay xu thế tăng giá trong ngắn hạn, khi các phiên giảm điểm mạnh đã diễn ra trong thời gian qua. Các nhịp phục hồi dự báo sẽ sớm diễn ra khi VN-Index hiện tại đã gần chạm vùng quá bán.

Kỳ vọng VN-Index có thể đi ngang tích lũy trở lại trong vùng biên độ 1.300-1.350 điểm trong thời gian tới để hút thêm lực cầu.

Chúng tôi vẫn dự báo thị trường tăng điểm trong trung hạn và dài hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index vẫn cần tích lũy thêm và chờ tín hiệu rõ ràng từ nhóm ngành dẫn dắt để có nhịp tăng trở lại.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/7: Đà giảm đang tạm thời chững lại ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,339.31 14.32 1.07% 0 tỷ
HNX 356.03 3.02 0.85% 0 tỷ
UPCOM 95.76 -2.31 -2.42% 0 tỷ