Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 1/7: Xu hướng tăng ngắn hạn đang gặp nhiều thách thức

(ĐTCK) Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến ‘Shooting star’ thứ hai tại vùng kháng cự 1.415-1.420 điểm là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy đà tăng đang tạm thời chững lại.
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 1/7: Xu hướng tăng ngắn hạn đang gặp nhiều thách thức

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 1/7.

CTCK Tân Việt - TVSI

VN-Index đóng cửa với cây nến Doji đỏ giảm điểm nhẹ cho thấy đã có áp lực bán chốt lời khi thị trường ở trên vùng giá cao. Việc thị trường giảm điểm đi kèm với thanh khoản suy giảm vẫn là động thái tích cực.

Nhờ lực tăng giá của các cổ phiếu trụ nên thị trường giảm nhẹ, dù cho một số nhóm ngành điều chỉnh khá mạnh, mang xu hướng toàn nhóm như ngân hàng hay dầu khí. Các điểm mua mới trong giai đoạn hiện tại đều mang rủi ro rất lớn.

VN-Index nhìn chung vẫn duy trì xu hướng tăng giá nhờ dòng tiền luân chuyển giữa các nhóm ngành và được hỗ trợ bởi các cổ phiếu trụ.

Chúng tôi vẫn dự báo thị trường tăng điểm trong trung hạn và dài hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index dự báo sẽ tăng dần lên vùng kháng cự mới quanh 1.438-1.445 điểm dưới động thái tích cực của toàn bộ nhóm ngành. Các phiên tăng giảm vẫn sẽ đan xen và VN-Index sẽ có các nhịp chỉnh ngắn ngay trong phiên.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 1/7: Xu hướng tăng ngắn hạn đang gặp nhiều thách thức ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Asean - Asean Securities

Về kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến ‘Shooting star’ thứ 2 tại vùng kháng cự 1.415-1.420 điểm là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy đà tăng đang tạm thời chững lại.

Do đó, chúng tôi cho rằng, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.400-1.405 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.390-1.395 điểm.

Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.410-1.415 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.420-1.425 điểm.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam – CSI

Hai phiên gần nhất đều chung một kịch bản và tạo thành mẫu hình nến Shotting Star, cho thấy bên mua có dấu hiệu kiệt quệ, bên bán bắt đầu “xả hàng” nhiều hơn.

Mặc dù đây chưa phải là mẫu hình xác nhận sự đảo chiều, nhưng có thể cảnh báo xu hướng tăng trong ngắn hạn đang gặp nhiều thách thức.

Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm VN-Index đang dao động trong vùng kháng cự mạnh 1.400-1.415 điểm và hôm nay một lần nữa chỉ số thất bại tại mốc 1.415 điểm.

Phiên giao dịch tiếp theo mang một ý nghĩa tương đối quan trọng, nếu VN-Index đóng cửa bằng một cây nến đỏ đủ lớn thì đây là một tín hiệu xác nhận đà tăng trong ngăn hạn của chỉ số đã chấm dứt.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 1/7: Xu hướng tăng ngắn hạn đang gặp nhiều thách thức ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Lạc Nhạn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,324.99 -26.18 -1.98% 0 tỷ
HNX 353.01 -6.62 -1.88% 0 tỷ
UPCOM 98.07 -0.3 -0.3% 0 tỷ