Góc nhìn kỹ thuật phiên 7/10: Thoát khỏi vùng quá bán

(ĐTCK) ĐTCK lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số CTCK cho phiên giao dịch ngày 7/10.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS

CTCK Bảo Việt – BVSC

VN-Index tiếp tục diễn biến giằng co, tích lũy quanh đường SMA50 bằng một phiên tăng nhẹ với thanh khoản duy trì đều đặn ở mức cao trên trung bình kèm theo sự áp đảo của số mã xanh điểm. Điều này cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã bắt đầu có sự dịch chuyển từ thận trọng lạc quan khi đường giá lần lượt xuyên thủng đường PSAR, SMA10 và SMA50 trong quá trình hồi phục của mình.

Về mặt chỉ báo kỹ thuật, đường MACD vẫn đang đi lên và chuẩn bị cắt lên đường tín hiệu còn chỉ báo RSI đã chớm vượt lên ngưỡng 50 bên cạnh sự hội tụ của 2 đường DI. Diễn biến trên cho thấy khả năng tiếp tục tăng điểm và vượt lên trên đường SMA20 của chỉ số này trong ngắn hạn.

HNX-Index tiếp tục duy trì đà tăng điểm và hình thành một cây nến trắng với khối lượng duy trì ở mức trung bình giúp đường giá cắt lên trở lại đường PSAR. Không những vậy, với phiên tăng điểm này, dải BB đã phát đi dấu hiệu mở rộng cùng những chuyển biến tích cực của các chỉ báo kỹ thuật khác (RSI, MACD) bên cạnh sự phân kỳ mở rộng của 2 đường DI. Điều này khiến chúng tôi cho rằng nhiều khả năng chỉ số sẽ hoàn thành mẫu hình điều chỉnh theo dạng hình bình hành và quay lại xu hướng tăng điểm trong những phiên tới.

CTCK FPT – FPTS

VN- Index đang dao động bám sát và được đường MA 55 hỗ trợ. Chỉ báo RSI (14) = 50.71 tăng nhẹ, duy trì trong ngưỡng trung bình, cho thấy sức tăng của thị trường ở trạng thái bình thường, không có dấu hiệu xấu. Vẫn theo nhận định như bản tin trước, VN-Index sẽ có những phiên điều chỉnh nhẹ, duy trì trạng thái tích lũy quanh mốc 610.

Trên sàn HNX, đường giá của HNX-Index duy trì bám sát MA22, với sự hỗ trợ tốt của các đường MA ngắn hạn (MA 22, MA55) lẫn dài hạn (MA100, MA200), cho thấy trend tăng của HNX-Index vẫn tiếp tục được duy trì tốt. Chỉ báo RSI (14) = 68.78 tiệm cận đến mốc 70, ủng hộ xu thế tăng của HNX-Index.

DI= và DI- mở rộng, ADX dao dộng bé quanh mốc 26, các chỉ báo đều ở mức bình thường. Tuy nhiên HNX-Index đang giao động ở vùng 90-91, đây là mốc nhạy cảm, chính vì vây HNX-Index có thể đi ngang, tích lũy trong một vài phiên tới. Tuy nhiên trung hạn, HNX-Index vẫn tiếp tục duy trì nhịp tăng, hướng đến mục tiêu 93.

Góc nhìn kỹ thuật phiên 7/10: Thoát khỏi vùng quá bán ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS 

CTCK BIDV – BSC

Chỉ báo RSI(14) tăng nhẹ, dừng lại ngay trên đường 50, đạt 50.8 điểm. Chỉ báo MFI(14) tiếp tục thể hiện một xu hướng đi ngang, đạt 41.1 điểm. Đường Stochatics vượt qua đường 50, chỉ báo chậm cũng đã thoát khỏi vùng quá bán. Đường MACD vẫn chưa thể vượt qua đường chỉ báo chậm và nằm dưới đường Zero.

Thị trường chưa thực sự thể hiện một xu hướng tăng rõ ràng, dây trung bình SMA(50) trở thành ngưỡng hỗ trợ tin cậy cho thị trường, ngưỡng 613. Trong phiên tới, thị trường vẫn phải chinh phục lại ngưỡng 615 trước sức cản của sợi dây trung bình SMA(20) để hình thành một xu hướng tăng rõ ràng hơn.

CTCK Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

VN-Index tiếp tục có phiên tăng điểm tiến sát mốc 615 điểm tuy nhiên vẫn chưa vượt được mốc cản này do một số cổ phiếu trụ cột hoạt động không tốt khiến chỉ số này bị kéo lùi đà tăng điểm. Chỉ số này chốt phiên giao dịch tiếp tục nằm ngay dưới đường SMA20. Khả năng tiếp tục tăng điểm sẽ được quyết định vào phiên mai 7/10. Nếu lực tăng điểm tiếp tục mạnh giúp VN-Index break lên trên vùng này, mốc cản tiếp theo sẽ là 620 điểm.

Trường hợp ngược lại, khả năng chỉ số này sẽ điều chỉnh về mốc 600 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục cho xu hướng tăng trở lại khi đường Fast Avg tiếp tục xu hướng cắt lên đường Slow Avg và đường cỏ mọc cao hơn về 0. Chỉ báo Stochastic cũng tiếp tục xu hướng tăng từ vùng quá bán.

HNX-Index tiếp tục tăng điểm tiến sát mốc 91 điểm nhờ động lực tăng điểm từ nhóm các cổ phiếu thuộc họ dầu khí trên sàn này và nhóm các cổ phiếu tài chính chứng khoán. Chỉ số này tạo thành 1 White Candle ngắn sau khi tạo thành DOJI trong phiên giao dịch cuối tuần. Điều này làm giảm khả năng giảm điểm của chỉ số này và vùng 90 điểm sẽ là vùng support ngắn hạn cho chỉ số. Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục cho tín hiệu tích cực khi MACD tiếp tục có xu hướng cắt lên trên và đường Stochastic tiếp tục cho tín hiệu tăng điểm.

N.Tùng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,074.52 -29.74 -2.77% 0 tỷ
HNX 235.13 -6.99 -2.97% 0 tỷ
UPCOM 83.79 1.41 1.68% 0 tỷ