Giao dịch chứng khoán kỷ nguyên số

(ĐTCK) Khi cả thế giới đã dần quen với việc số hóa để hạn chế tác động xấu của dịch Covid-19 thì lĩnh vực chứng khoán cũng đã tiến những bước tiến dài trong việc bắt nhịp với kỷ nguyên số.
Giao dịch chứng khoán kỷ nguyên số

Khi những tên tuổi chứng khoán tầm cỡ trên thế giới như JPMorgan Chase, Schwab, TD Ameritrade, Fidelity, E*Trade, Square, … đã gia nhập đường đua cùng các fintech, cuộc cạnh tranh về phí giao dịch, bobot tư vấn, trí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ các nhà đầu tư giao dịch càng trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết.

Không nằm ngoài xu thế chung của thế giới, tại thị trường chứng khoán Việt Nam, Bộ Tài chính cùng với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã chỉ đạo tập trung vào việc nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin, ứng dụng công nghệ vào quy trình vận hành và quản lý giúp thị trường chứng khoán Việt Nam có thể hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn.

Được sự hỗ trợ của Bộ Tài chính và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, những năm qua, cuộc đua giữa các công ty chứng khoán đã trở nên nhộn nhịp và sôi động hơn khi các công ty liên tục cho ra mắt những sản phẩm, dịch vụ mới có ứng dụng công nghệ, hướng đến mọi phân khúc nhà đầu tư.

Các nhà đầu tư đã dần quen với các thuật ngữ như: Mở tài khoản chứng khoán từ xa, giao dịch chứng khoán trực tuyến (online stock trading) v.v…

Không những vậy, các công ty chứng khoán còn thể hiện sự nhạy bén của mình khi kết hợp công nghệ cùng xu hướng hạ phí giao dịch, giảm lãi suất vay margin khiến thị phần khách hàng trong những năm qua có sự thay đổi lớn.

Nhờ sự thuận lợi mà công nghệ mang lại, nhà đầu tư hiện nay, đặc biệt là những nhà đầu tư yêu thích công nghệ và theo đuổi phương pháp tự giao dịch (không sử dụng môi giới) có thể cùng lúc mở tài khoản tại nhiều công ty chứng khoán khác nhau để trải nghiệm dịch vụ.

Theo các chuyên gia, thị trường chứng khoán Việt Nam trước sau gì cũng sẽ vận hành theo xu hướng giống như những thị trường lớn như Mỹ, Nhật Bản.

Vậy nên, đường đua về công nghệ và phí giao dịch được dự đoán sẽ sôi động hơn trong tương lai nếu các công ty chứng khoán muốn đưa nhà đầu tư về với mình.

Giao dịch chứng khoán kỷ nguyên số ảnh 1

Thị trường chứng khoán đang quen dần với cái tên Chứng khoán AIS – một trong những công ty chứng khoán đang sở hữu hệ thống công nghệ hiện đại, với đa kênh đặt lệnh, giúp đem lại tốc độ giao dịch nhanh, ổn định cho nhà đầu tư trong những ngày HOSE gặp phải hiện tượng nghẽn lệnh.

Khách hàng mở tài khoản tại AIS khi sử dụng dịch vụ vay margin tại đều được hưởng mức lãi suất ưu đãi chỉ 9%/năm, phí giao dịch thấp nhất thị trường mà không đi kèm yêu cầu gì

Hơn thế, với thiết kế thân thiện, tối giản, nhiều chức năng của AInvest -Web App -dành cho khách hàng “trading” máy tính; và AIPro – Mobile App - dành cho điện thoại thông minh, AIS là điểm đến đáng tin cậy cho nhà đầu tư chứng khoán.

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN AIS

Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà Horison Tower, số 40 Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội Hotline: 1900 633 308

Website: https://www.aisec.com.vn/

LÃI SUẤT MARGIN CHỈ TỪ 9%/NĂM

Linh Nguyễn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,484.84 -8.19 -0.55% 0 tỷ
HNX 460.58 1.96 0.42% 0 tỷ
UPCOM 114.34 -0.27 -0.24% 0 tỷ