Giải cứu con rùa bị mắc kẹt, cô gái suýt ngất xỉu sau khi phát hiện ra điều bí ẩn nằm phía dưới

(ĐTCK) "Tim của tôi dường như đã nhảy ra khỏi lồng ngực khi phát hiện ra sinh vật nằm phía dưới con rùa", cô gái trong câu chuyện chia sẻ.
Giải cứu con rùa bị mắc kẹt, cô gái suýt ngất xỉu sau khi phát hiện ra điều bí ẩn nằm phía dưới

Buổi chiều hôm đó, chị Erin Rodriguez sau chuyến đi dạo quanh phố cùng đứa con trai mới sinh, đang trên đường trở về nhà thì tình cờ bắt gặp một con rùa bị mắc kẹt trong lớp lưới của dãy hàng rào sắt.

Ở khu vực sinh sống của Rodriguez điều này không phải hiếm khi xảy ra, trước đấy, chính tay chị đã từng giải cứu một con rùa cũng trong một hoàn cảnh tương tự. Do đó, khi bắt gặp cảnh tượng này, Rodriguez không ngần ngại đứng lại và giúp con rùa thoát khỏi cảnh bị mắc.

Giải cứu con rùa bị mắc kẹt, cô gái suýt ngất xỉu sau khi phát hiện ra điều bí ẩn nằm phía dưới ảnh 1

Con rùa bị mắc kẹt trong lớp lưới của dãy hàng rào sắt.

"Khi đến gần, tôi thấy đầu và chân trước của con rùa đang hơi bị vướng vào lớp lưới của hàng rào. Tôi không nghĩ rằng con rùa hoàn toàn bị mắc kẹt, nếu nó tỉnh táo thì chỉ đi lùi lại là thoát ra được rồi. Lúc đấy, tôi nghĩ chỉ cần đẩy nhẹ theo hướng nó đang đi là đủ để giúp con rùa", chị Rodriguez cho biết.

Con rùa đang mắc kẹt dường như chính là con vật trước đấy đã từng được giúp đỡ, do đó nó không hề hoảng sợ khi có người bước đến mà nằm im thể hiện thái độ tin tưởng. Để tiện cho việc "sống ảo", Rodriguez còn chụp ảnh check in với chồng mình trước khi bắt tay vào giúp sức cho con rùa.

Sau khi chụp đủ ảnh để khoe lên mạng xã hội, Rodriguez mới bắt đầu nhấc con rùa lên và kéo nó ra khỏi hàng rào. Nhưng bất ngờ, cô gái nhận ra con rùa không hề nằm đó một mình... Phía dưới của con rùa đang chới với vì bị nhấc bổng khỏi mặt đất là một con rắn rất lớn.

Giải cứu con rùa bị mắc kẹt, cô gái suýt ngất xỉu sau khi phát hiện ra điều bí ẩn nằm phía dưới ảnh 2

Phía dưới nơi con rùa nằm đè lên là một con rắn độc rất lớn.

Rodriguez đã quá bất cẩn khi chỉ nhìn thoáng qua thấy tình trạng của con rùa mà không hề để ý kỹ càng đến xung quanh. Thì ra trước khi bị vướng vào hàng rào, con rùa này đã thản nhiên trèo lên người một con rắn độc rất lớn đang nằm sẵn ở dưới đất.

"Tôi đã ngay lập tức đặt con rùa xuống đất và lùi lại. Mọi người có tưởng tượng tôi đã cảm thấy shock như thế nào không, tim của tôi đã ngừng đập trong vài giây đồng hồ. Đột nhiên sau đó tôi cảm thấy chất adrenaline trong cơ thể dâng cao, có thứ gì đó trong tâm trí tôi mách bảo sẽ phải cứu sống con rùa tội nghiệp", Rodriguez kể lại.

Giải cứu con rùa bị mắc kẹt, cô gái suýt ngất xỉu sau khi phát hiện ra điều bí ẩn nằm phía dưới ảnh 3

Do quá sợ hãi, chị Rodriguez đã thả lại con rùa xuống dưới đất. Tuy nhiên vẫn kịp làm kiểu ảnh cho trấn tĩnh.

Con rắn độc vẫn dửng dưng không quan tâm đến sự việc đang diễn ra xung quanh mình cũng như con rùa dường như vẫn hoàn toàn ổn với tình trạng của bản thân, tuy nhiên lý trí của cô gái mách bảo thà rằng mình cố gắng làm mọi thứ thật chỉn chu còn hơn sau đó phải hối hận vì những gì chưa làm được. Rodriguez quyết tâm thực hiện kế hoạch giải cứu con rùa và đưa nó tránh xa khỏi "người bạn" nguy hiểm, không quen biết.

Giải cứu con rùa bị mắc kẹt, cô gái suýt ngất xỉu sau khi phát hiện ra điều bí ẩn nằm phía dưới ảnh 4

Cuối cùng, chú rùa đã được giải cứu và đưa đến nơi an toàn.

Cô đi tìm một chiếc xẻng với ý định sẽ dùng nó để nhấc con rùa lên mà vẫn giữ được khoảng cách an toàn với con rắn độc. Nhưng lần này, có lẽ con rắn đã cảm nhận được có điều gì bất thường nên đã từ từ trườn đi khỏi hiện trường và chui xuống một cái lỗ trong khu vườn.

Cuối cùng, cuộc giải cứu đã diễn ra một cách êm đẹp, con rùa đã được chị Rodriguez đưa đến một nơi an toàn, không lưới sắt, không còn rắn rết.

Anh Quý

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục