Giá vàng hôm nay ngày 22/4: Vàng trong nước lao dốc

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Trong khi vàng thế giới chững lại và có dấu hiệu mất đà tăng, giá vàng trong nước đồng loạt giảm mạnh, thậm chí vàng SJC mua vào rơi xuống sát mốc 80 triệu đồng/lượng.
Giá vàng hôm nay ngày 22/4: Vàng trong nước lao dốc

Tại thị trường vàng trong nước, sau khi đi ngang trong ngày hôm qua, giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn mở cửa sáng nay ngày 22/4 giảm 1,3 triệu đồng/lượng ở chiều mua và giảm 800.000 đồng/lượng ở chiều bán, hiện niêm yết lần lượt ở mức 80,7 – 83,22 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 80,7 – 83,2 triệu đồng/lượng.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay giảm 230.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua, hiện đứng ở mức 75,03 – 76,73 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên cuối tuần qua tại Mỹ tăng 13 USD lên 2.392 USD/ounce. Sang phiên châu Á sáng nay, giá vàng đảo chiều giảm 16,5 USD xuống 2.375,6 USD/ounce.

Giá vàng tương lai giao tháng 6/2024 trên sàn Comex New York tăng 15,8 USD, tương ứng tăng 0,66% lên mức 2.413,8 USD/ounce.

Sự hỗn loạn ở Trung Đông tiếp tục tạo ra lực mua nơi trú ẩn an toàn về mặt địa chính trị trên thị trường vàng, nhưng có những dấu hiệu cho thấy đà tăng giá của kim loại quý đang mất đà.

Darin Newsom, Nhà phân tích thị trường cấp cao tại Barchart.com cho biết: “Thị trường đang ở trạng thái mua quá mức và có thể cần một đợt bán tháo để giải phóng một số áp lực có thể đang gia tăng. Tuy nhiên, xu hướng vẫn tăng và với những căng thẳng địa chính trị dự kiến ​​sẽ tiếp tục gia tăng từ nay cho đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới, vàng có thể sẽ tiếp tục tìm đến nơi mua trú ẩn đầu tư an toàn”.

Bên cạnh đó, theo Everett Millman, Giám đốc phân tích thị trường tại Gainesville Coins, xung đột ở Trung Đông đã ảnh hưởng đến thị trường vàng và do không có các sự kiện tin tức kinh tế lớn nên tình hình có thể sẽ tiếp tục như vậy trong một thời gian.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh thêm rằng: “Điều đó có thể chỉ tồn tại trong thời gian rất ngắn. Chúng ta có thể thấy vàng bị bán tháo trở lại nếu chúng ta giảm căng thẳng”. Đồng thời, ông kỳ vọng thị trường vàng sẽ tiếp tục biến động khá mạnh vào tuần cuối tháng 4.

Trong tuần này, các nhà giao dịch sẽ sẽ chú ý tới các dữ liệu kinh tế gồm doanh số bán nhà mới cho tháng 3 được công bố vào thứ Ba, hàng lâu bền cho tháng 3 vào thứ Tư, doanh số bán nhà chờ xử lý, yêu cầu cấp thất nghiệp và GDP quý I tạm ứng (bao gồm PCE hàng quý) vào thứ Năm và PCE tháng 3 vào thứ Sáu.

Trong đó, dữ liệu chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) được công bố vào thứ Sáu, sẽ cung cấp những hiểu biết quan trọng về xu hướng lạm phát gần đây nhất và có khả năng ảnh hưởng đến các quyết định chính sách trong tương lai của Cục Dự trữ Liên bang.

Khi bối cảnh kinh tế toàn cầu tiếp tục phát triển và căng thẳng địa chính trị lên xuống, sức hấp dẫn của vàng như một nơi trú ẩn an toàn vẫn vững vàng, thu hút các nhà đầu tư tìm kiếm sự ổn định trong bối cảnh bất ổn.

Với mức giá khoảng 2.375,6 USD/ounce ở thời điểm hiện tại, thì giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức 73,8 triệu đồng/lượng, như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng 9,42 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường ngoại hối, chỉ số US Dollar Index (DXY) mở cửa sáng nay đứng ở mức 106,12 điểm.

Tỷ giá trung tâm hôm nay ngày 22/4 được Ngân hàng Nhà nước công bố là 24.272 đồng/USD, tăng 41 đồng so với phiên cuối tuần qua. Với biên độ +/-5% theo quy định, biên độ dao động của tỷ giá USD tương ứng là 23.058 – 25.486 đồng/USD.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước sáng nay niêm yết ở mức 23.400 đồng/USD ở chiều mua vào và 25.450 đồng/USD ở chiều bán ra.

Tỷ giá USD tại một số ngân hàng thương mại lớn như VCB, BIDV, VietinBank, Techcombank, ACB… hiện giao dịch quanh mức 25.145 – 25.485 đồng/USD.

Sáng nay tại thị trường Hà Nội, giá USD tự do mua vào khoảng 25.770 đồng/USD và bán ra là 25.870 đồng/USD.

N.T

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục