Gấu đen hơn 300 kg trèo cửa sổ đột nhập vào nhà người dân chỉ để đập duy nhất một món đồ rồi đi về

(ĐTCK) Nhiều người vẫn cảnh báo rằng, không nên quá cợt nhả trên internet vì bạn sẽ không thể nào biết được đối thủ phía sau màn hình của mình là ai.

Gia đình anh Sean Reddy, sống ở tỉnh Alberta, Canada mới đây đã gặp phải một vụ đột nhập trái phép "nhớ đời" được thực hiện một con gấu đen Bắc Mỹ khổng lồ.

Alberta là một địa danh nổi tiếng nhờ vào vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ với những danh lam thắng cảnh ngoạn mục như: rặng núi Rocky Mountains, các sườn đồi thơ mộng, các cánh đồng trải dài cùng các vùng đất bạt ngàn để làm các công viên….

Được thiên nhiên ưu ái, Alberta là khu vực có rất nhiều loài động vật hoang dã sinh sống, do đó không ít trường hợp con người đụng độ với chúng.

Buổi sáng hôm ấy, anh Reddy đang đi dạo quanh khu vườn của nhà để dọn dẹp thì bỗng nhiên hai chú chó cưng trong nhà trở nên bị kích động, tỏ rõ thái độ bồn chồn. Đây không phải là việc quá kỳ lạ đối với người chủ bởi đàn chó cưng của anh thi thoảng vẫn hành động như thế mỗi khi có "những vị khách lông lá, hoang dã" ghé thăm.

Không để anh phải tò mò lâu, đàn chó đã phát hiện ra "vị khách" đó chính là một con gấu đen to lớn, ước tính trọng lượng phải gần 300 kg và đuổi nó đến khu vực gara để xe.

Gấu đen hơn 300 kg trèo cửa sổ đột nhập vào nhà người dân chỉ để đập duy nhất một món đồ rồi đi về ảnh 1

Con gấu đen đã đột nhập vào căn nhà từ một chiếc cửa sổ quên đóng.

Nhìn rõ sự chênh lệch về thể hình giữa hai bên, anh Reddy đã phải hét lớn tiếng để kịp thời ngăn cản hai chú chó không tiếp tục áp sát con gấu nữa. Bởi lẽ nếu tiếp tục bị kích động, con gấu có thể tấn công ngược lại và khiến đàn chó cưng của anh gặp nguy hiểm dưới bộ móng vuốt vừa to lẫn khỏe của nó.

Để bảo vệ an toàn cho cả nhà, anh Reddy đã phải đóng cửa gara lại để cố định con gấu và đi nói với những đứa con của mình (Ronan và Comac) tránh thật xa nhà để xe.

Cứ ngỡ như con gấu sau khi ăn sạch thức ăn cho chó được để trong gara sẽ quay trở lại khu rừng, nhưng không, con gấu đen "lầy lội" không chỉ có ý định kiếm ăn mà còn có ý muốn tham quan 1 vòng quanh căn nhà.

Nó lững thững đi bộ dọc hành lang rồi ghé vào phòng của Cormac để ngó nghiêng. Reddy đã ngay lập tức đến đóng cửa căn phòng này lại và hy vọng con gấu sẽ chui ra ngoài bằng cửa sổ, giống như cái cách nó đã bước vào đây.

Gấu đen hơn 300 kg trèo cửa sổ đột nhập vào nhà người dân chỉ để đập duy nhất một món đồ rồi đi về ảnh 2

Con gấu đi thẳng một mạch đến chiếc bàn máy tính để thực hiện duy nhất một công việc...

Tuy nhiên, đen đủi cho Reddy đó là cửa sổ phòng Cormac đã bị khóa chặt, con gấu đã chui vào nhà từ cửa sổ phòng Ronan rồi sau đó đi bộ vào đây, do đó hành động của anh chàng này đã vô tình nhốt "vị khách" to lớn này trong phòng.

Mọi việc bắt đầu trở nên nghiêm trọng hơn sau khi Reddy làm mọi cách cũng không thể liên lạc được với các cơ quan chức năng. Phương án duy nhất bây giờ đó là anh chàng này sẽ phải tự mình mời "vị khách lông lá" ra khỏi nhà của mình.

Cũng may cho Reddy, một người hàng xóm đã kịp thời đến trợ giúp và mang theo một ít thuốc xịt đuổi gấu để đề phòng bất trắc.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các phương án bảo vệ, Reddy bắt đầu mở cửa căn phòng. Cảnh tượng trong phòng khiến Reddy có nằm mơ cũng không thể tưởng tượng nổi. Con gấu không hề có bất kỳ hành động mất kiểm soát nào, thậm chí nó còn vô cùng bình thản quay đầu nhìn vị chủ nhà như kiểu muốn nói: "Làm gì vậy con người? Tôi chỉ vào đây chơi tý thôi mà" khi đang đứng cạnh bộ máy tính trong phòng.

Gấu đen hơn 300 kg trèo cửa sổ đột nhập vào nhà người dân chỉ để đập duy nhất một món đồ rồi đi về ảnh 3

Đó là đấm vỡ chiếc màn hình của bộ máy vi tính rồi đi về.

Cuối cùng, ngay sau khi Reddy chụp lại ảnh, con gấu băng qua hành lang và rời đi khỏi căn nhà trong hòa bình. Tổng thiệt hại mà vị khách gây ra đối với gia chủ đó là một màn hình máy tính, thứ mà những đứa con của Reddy thường dùng để chơi điện tử.

Vẫn chưa ai hiểu lý do tại sao con gấu lại có mối hận thù gì với chiếc màn hình máy vi tính của Cormac như vậy. Nhiều người nói đùa chắc có lẽ cậu bé Cormac đã lỡ gây sự với "một ai đó trên internet" nên mới phải chịu hậu quả như vậy.

Từ hôm đó đến nay chú gấu vẫn chưa quay trở lại ghé thăm nhà anh Reddy một lần nào nữa, chắc có lẽ nó đang bận đi làm quen những gia đình khác trong khu phố.

Anh Quý

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục