Đi câu cả ngày trời mới bắt được cá mập vây đen, chưa kịp kéo lên thuyền đã bị cá sấu cướp mất

(ĐTCK) Câu cá là môn thể thao rèn luyện được tính kiên trì, nhẫn nại và thanh lọc tâm hồn, tuy nhiên trong trường hợp câu được cá rồi mà vẫn bị cướp mất xem ra hơi khó để "thanh lọc".
Đi câu cả ngày trời mới bắt được cá mập vây đen, chưa kịp kéo lên thuyền đã bị cá sấu cướp mất

Trong bộn bề của cuộc sống hiện đại, có quá nhiều áp lực, quá nhiều bon chen. Để thoát khỏi những stress của cuộc sống, nhiều người đã tìm đến bộ môn câu cá như một thú vui, một hình thức giải trí đầy tao nhã như đi tìm lại khoảng lặng, sự yên bình đằng sau những tấp nập, ồn ã.

Đến với câu cá, đó là một thế giới riêng biệt để nghĩ đến chuyện trên bờ, để trầm tư suy xét thấu đáo mọi vấn đề trong cuộc sống.

Với bộ môn câu cá, điều thiết yếu là sự kiên nhẫn và cái tĩnh trong tâm. Câu cá rèn luyện cho người chơi sự kiên nhẫn và tập trung cao độ. Nếu như vội vã và hấp tấp, sẽ chẳng thể nào thành công được với bộ môn này.

Trước đây, khi nhắc đến câu cá người ta thường liên tưởng ngay đến thú vui tao nhã của những người trung niên hoặc bậc cao tuổi có nhiều thời gian rảnh rỗi... Ngày nay, đi câu cá đang trở thành thú vui, giải trí của nhiều người, không kể tuổi tác hay nghề nghiệp.

Giống như Nat Barnes và anh bạn hàng xóm Geoff Trutwein mỗi khi có rảnh rỗi lại kéo nhau đi câu sau những ngày cống hiến hết mình cho công việc.

Ngày hôm đấy, trong chuyến đi câu của mình, đôi bạn thân bắt trúng được một con cá mập vây đen khi đang ở vùng biển ngoài khơi Tây Úc.

Đây là một trong những loài cá mập hung dữ nhất, thường được tìm thấy chủ yếu ở những vùng nước ấm áp ven biển trên thế giới và đã được liệt kê vào Sách Đỏ trong tình trạng đang bị đe dọa, chủ yếu bởi vì hương vị của chúng khá ngon và thường bị săn bắt để lấy thịt và vây.

Đi câu cả ngày trời mới bắt được cá mập vây đen, chưa kịp kéo lên thuyền đã bị cá sấu cướp mất ảnh 1

Một con cá sấu từ đâu xuất hiện cướp chiến lợi phẩm của những người đi câu.

Tình cờ bắt được con cá quý hiếm khiến những người trên thuyền vô cùng phấn khích và giành hết sức lực để có thể kéo nó lên.

Tuy nhiên, niềm vui chưa được trọn vẹn thì bất ngờ Nat bị cuốn vào một cuộc giằng co bất đắc dĩ khác. Chuyện là không hiểu từ đâu bỗng xuất hiện một con cá sấu nước mặn dài khoảng 3 m lao đến với ý định cướp đi chiến lợi phẩm của Nat.

Đi câu cả ngày trời mới bắt được cá mập vây đen, chưa kịp kéo lên thuyền đã bị cá sấu cướp mất ảnh 2

Nó quyết tâm chiếm bằng được con cá mập bất chấp những nỗ lực giằng kéo của Nat.

Cá sấu nước mặn là loài cá sấu lớn nhất thế giới và là loài bò sát sống lớn nhất thế giới. Chúng được xếp vào hàng ngũ động vật săn mồi hàng đầu trong môi trường của nó, hoàn toàn có thể biến một người thành món ăn của nó nếu có cơ hội.

Một người bị cá sấu nước mặn bắt giữ trong nước có rất ít cơ hội trốn thoát và nếu có, chắc chắn sẽ bị thương nghiêm trọng. Các vết thương thường là rất khủng khiếp và có khả năng bị nhiễm trùng cao.

Bất chấp những nỗ lực kéo sát con cá mập vào thuyền, con cá sấu hung dữ nhất quyết không chịu bỏ cuộc, liên tục tấn công bằng bộ hàm chắc khỏe của nó.

Đi câu cả ngày trời mới bắt được cá mập vây đen, chưa kịp kéo lên thuyền đã bị cá sấu cướp mất ảnh 3

Cuối cùng Nat đã phải cắt dây câu, chịu thua con cá sấu.

Cuối cùng, Nat đành phải từ bỏ chiến lợi phẩm của mình, cắt đứt dây câu để con cá sấu bỏ đi cùng con mồi.

Nat cho biết: "Tôi quá bất ngờ vì chưa bao giờ chứng kiến sức mạnh kinh hoàng đến từ một con cá sấu chưa trưởng thành hoàn toàn như vậy. Nó không chỉ có sức mạnh, độ khéo léo mà còn vô cùng thông minh. Chúng tôi không có cách nào có thể chiến thắng được nó".

Anh Quý

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục