Đoàn làm phim số đen liên tục bị cá mập trắng khổng lồ tấn công

(ĐTCK) Không chỉ một mà có đến 2 con cá mập trắng tấn công đoàn làm phim số đen này.
Đoàn làm phim số đen liên tục bị cá mập trắng khổng lồ tấn công

Discovery Channel là một kênh truyền hình của Mỹ được thành lập với mục đích tạo ra một mạng viễn thông cung cấp chương trình phim tài liệu hay nhất từ khoa học và lịch sử tới thiên nhiên, cùng những cuộc phiêu lưu của con người.

Sản phẩm của Dicovery Channel là những bộ phim tài liệu thực tế nhất, thú vị nhất và duy nhất trên TV. Từ những chương trình đã làm nên tên tuổi như Walking with Dinosaurs (Dạo chơi với khủng long), Raising the Mamoth (Lớn lên cùng Voi Ma-Mút), Bí mật Watergate, Blue Planet (Hành tinh xanh) và hàng loạt series mới, kênh truyền hình cáp đã thu hút hàng trăm triệu người xem nhờ sự thực tế đến chân thật trong những câu chuyện của mình.

Nhờ sự nỗ lực hết mình cùng khả năng nhạy bén, đón đầu thị hiếu của người xem, Discovery Channel đã trở thành thương hiệu toàn cầu chuyên biệt những chương trình tài liệu khoa học khám phá, khẳng định vị trí không thể thay thế không chỉ tại thị trường Mỹ mà trên toàn thế giới.

Đó là bề nổi của sự thành công, để đem đến những thước phim tài liệu chân thật, sống động nhất đến với người xem, không phải ai cũng hiểu thấu những khó khăn, nguy hiểm mà đoàn làm phim phải đối mặt. Câu chuyện dưới đây sẽ phần nào giúp chúng ta, những người thụ hưởng thành quả của đoàn làm phim hiểu được "cái giá" của người đứng đầu đắt như thế nào.

Clip nguồn: MirrorUK.

Một đoàn làm phim của Discovery Channel trong chuyến đi thực tế, khám phá đời sống của loài cá mập trắng vùng ngoài khơi đảo Stewart ở New Zealand đã gặp phải một sự cố nhớ đời, không thể nào quên trong sự nghiệp của mình.

Để có thể theo dõi quá trình tìm kiếm thức ăn của cá mập trắng - loài săn mồi được mệnh danh đỉnh cao nhất của đại dương, đoàn làm phim đã cố gắng gắn một chiếc camera siêu nhỏ lên vây của nó.

Đoàn làm phim số đen liên tục bị cá mập trắng khổng lồ tấn công ảnh 1

Con cá mập vây trắng lao đến tấn công chiếc cano.

Tuy nhiên, trái với dự tính của tất cả mọi người, con cá vây trắng đã nổi giận, lao mình lên khỏi mặt nước với tốc độ cao rồi dùng bộ hàm sắc, nhọn cắn thẳng vào sợi dây nối giữa con tàu chính và chiếc cano mini.

Không chỉ một lần mà con cá mập trắng điên cuồng tấn công ba lần liên tiếp vào chiếc cano. Sau đó, nó tức tối lao đi mặc dù trong miệng vẫn đang ngậm sợi dây nối giữa hai chiếc thuyền, kéo theo chiếc cano mỏng manh.

Đoàn làm phim số đen liên tục bị cá mập trắng khổng lồ tấn công ảnh 2

Nhiều người đã cảnh báo sẽ rất nguy hiểm nếu chiếc cano bị đẩy ra xa khỏi tàu chính.

Khi mà một thành viên trong đoàn đang cố gắng giải thích chuyện gì đang xảy ra, một người nào đó trên tàu chính đã hét lên thất thanh "Andy! Andy! Andy!" để cảnh báo.

Thì ra một con cá mập khác xuất hiện vừa lượn lờ xung quanh chiếc cano và đang cố gắng tấn công. Hai con cá mập trắng khổng lồ cùng nhau liên thủ tấn công chiếc cano đã khiến mọi người sợ hãi cực độ.

Đoàn làm phim số đen liên tục bị cá mập trắng khổng lồ tấn công ảnh 3

Con cá mập trắng khi lao đi còn ngậm trong miệng chiếc dây nối giữa cano và tàu chính.

Rất may mắn, sau một hồi "quậy" chán chê, hai con cá mập đã bỏ đi mà không khiến ai bị thương.

Theo các chuyên gia về cá mập trắng lý giải, có lẽ vì đoàn làm phim đã lựa chọn địa điểm quay ở quá gần địa điểm cho ăn khiến cho đàn cá đã tưởng trên thuyền có thức nên đã lao đến tấn công. Ngoài ra, hoạt động thám hiểm đại dương dưới lồng sắt đã khiến cá mập trắng quen với sự hiện diện của con người nên chúng càng tự tin áp sát tàu thuyền hơn.

Thống kê từ các nhà khoa học chỉ ra, trung bình mỗi năm có khoảng 12 người chết vì bị cá mập tấn công. Thực tế , cá mập rất ít khi lựa chọn con người làm bữa ăn, trừ khi chúng đói hoặc hiểu nhầm rằng con người là mối nguy hiểm.

Anh Quý

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục