Elon Musk "ngầm thừa nhận" Tesla có thể đã bán số Bitcoin còn lại

(ĐTCK) Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk trong một cuộc trao đổi trên Twitter vào chiều Chủ nhật (16/5) đã ngầm thừa nhận rằng Tesla đã bán hoặc có thể bán phần còn lại số Bitcoin đang nắm giữ và điều này đã khiến giá Bitcoin tiếp tục giảm xuống.
Elon Musk "ngầm thừa nhận" Tesla có thể đã bán số Bitcoin còn lại

Bitcoin đã giảm khoảng 8% xuống còn khoảng 44.000 USD trong ngày 16/5.

Một tài khoản người dùng Twitter tên @CryptoWhale cho biết: “Các nhà khai thác Bitcoin sẽ tự vả vào mặt mình vào quý tới khi họ phát hiện ra Tesla đã bán hết số Bitcoin còn lại của họ. Với lượng căm ghét Elon Musk đang ngày càng gia tăng, tôi không trách anh ấy…”.

Musk đã trả lời ngắn gọn: "Thật vậy"

Elon Musk "ngầm thừa nhận" Tesla có thể đã bán số Bitcoin còn lại ảnh 1
Ảnh chụp nội dung trên Twitter

Tesla tuần trước cũng đã “đình chỉ việc mua xe bằng Bitcoin” vì lo ngại về việc “việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác Bitcoin đang gia tăng nhanh chóng”. Giá Bitcoin đã giảm khoảng 5% trong những phút đầu tiên sau thông báo này của Musk.

Musk cho biết, Tesla dự định nắm giữ thay vì bán số Bitcoin mà họ đã có và chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin khi việc khai thác chuyển đổi sang năng lượng bền vững hơn.

Musk là một người ủng hộ lớn cho tiền điện tử và giúp tăng giá các đồng tiền kỹ thuật số bao gồm cả Bitcoin. Trong một hồ sơ gửi lên Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC) vào tháng 2, Tesla tiết lộ rằng họ đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD. Công ty sau đó cho biết họ đã ghi nhận khoản lãi ròng 101 triệu USD từ việc bán Bitcoin trong quý I/2021, giúp tăng lợi nhuận ròng của công ty lên mức cao kỷ lục trong quý I/2021.

Tuy nhiên, Musk dường như đã đảo ngược hướng đi trong những tuần gần đây và chuyển sang ủng hộ đồng Dogecoin, đồng tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme.

Nhà đầu tư mạo hiểm có ảnh hưởng Fred Wilson, một đối tác sáng lập của Union Square Ventures đã tweet hôm thứ Sáu (14/5): “Anh ấy đang chơi trò chơi. Thật khó để coi bất cứ ai làm điều đó một cách nghiêm túc. Tôi đã đánh mất sự tôn trọng to lớn đối với anh ấy trong năm qua vì điều đó".

“Sự tôn trọng sâu sắc đối với những gì anh ấy làm với tài năng của mình. Ít hơn cho những gì anh ấy làm với các tweet của mình", Wilson nói thêm.

Musk cũng đang đẩy mạnh hơn nữa vào Dogecoin. Công ty liên doanh hàng không vũ trụ của SpaceX đã thông báo vào tuần trước rằng họ sẽ chấp nhận Dogecoin như một khoản thanh toán để thực hiện “sứ mệnh DOGE-1 lên Mặt trăng”.

Theo Bloomberg, giá Bitcoin đã liên tục biến động mạnh trong suốt những ngày cuối tuần trong năm nay với biên độ trung bình khoảng 4,95%. Lý giải của việc này là do Bitcoin đang tập trung ở một số ít các cá nhân, thị trường còn phân mảnh và trong đó, Musk là người đặc biệt ảnh hưởng lớn tới diễn biến giá của đồng tiền điện tử này.

Hạc Hiên
Theo CNBC

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục