Elon Musk cảnh báo nhân viên về nguy cơ cổ phiếu của Tesla sụp đổ

(ĐTCK) Người đứng đầu Tesla cho rằng, công ty cần tập trung làm việc tạo ra lợi nhuận, đồng thời cắt giảm chi phí để đáp ứng kỳ vọng của nhà đầu tư nếu không, cổ phiếu Tesla sẽ biến thành một đống đổ nát, CNBC đưa tin.

Elon Musk cảnh báo nhân viên về nguy cơ cổ phiếu của Tesla sụp đổ

“Hãy nhìn vào lợi nhuận thực tế của công ty, rất thấp - chỉ chiếm khoảng 1% trong năm ngoái. Các nhà đầu tư đặt hy vọng vào lợi nhuận trong tương lai của công ty và nếu họ nhận thấy rằng chúng ta không thể làm được điều đó, cổ phiếu của chúng ta sẽ sụp đổ ngay lập tức", CNBC trích lời của Elon Musk trong một bức thư gửi nhân viên hôm thứ Ba (1/12).

Ngoài ra, CEO của Tesla cũng yêu cầu nhân viên của mình tiết kiệm cắt giảm chi phí nhiều hơn nữa. Theo Elon Musk, đây là một trong những yếu tố rất cần thiết bởi Tesla muốn cho ra đời một chiếc xe điện giá cả phải chăng hơn cho người tiêu dùng trong vòng ba năm tới.

Mới đây, Tesla đã báo lãi quý thứ 5 liên tiếp với doanh thu quý III/2020 là 8,77 tỷ USD. Ngoài ra, công ty cũng đã báo cáo vào đầu tháng đó rằng họ đã giao được 139.300 xe trong quý III - con số lớn kỷ lục đối với Tesla.

Cổ phiếu Tesla hiện đang trải qua một đợt tăng giá siêu khủng, đẩy giá trị vốn hóa của công ty vượt mốc 500 tỷ USD vào tháng 11. Tính đến ngày 30/11, vốn hóa thị trường nhà sản xuất ô tô điện này đã lên tới hơn 538 tỷ USD.

Hồi tháng 1, Tesla trở thành hãng ô tô Mỹ niêm yết trên thị trường chứng khoán đầu tiên cán mốc vốn hóa 100 tỷ USD và chỉ trong vòng chưa đầy 1 năm, vốn hóa Tesla đã tăng gấp hơn 5 lần. Tesla hiện là công ty đắt giá thứ 7 trên thị trường chứng khoán Mỹ, đứng ngay sau đế chế Berkshire Hathaway của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett.

Cổ phiếu công ty tăng giá không nghỉ, Elon Musk cũng chứng kiến khối tài sản ròng cá nhân tăng mạnh hơn bất kỳ một tỷ phú nào khác trên thế giới trong năm nay.

Từ đầu năm đến nay, CEO này đã "kiếm" được 108 tỷ USD và vượt nhà sáng lập hãng phần mềm Microsoft Bill Gates để trở thành người giàu thứ hai thế giới trong tháng 11 vừa qua, theo xếp hạng của Bloomberg Billionaires Index.

Ngày 21/12 tới, cổ phiếu của Tesla sẽ chính thức gia nhập S&P 500. Kể từ khi công bố thông tin trên, cổ phiếu này đã tăng hơn 40%.

Quỳnh Lê
Theo CNBC

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục