Elon Musk có thêm 1,7 tỷ USD sau một đêm

Cổ phiếu hãng xe điện Tesla hôm qua tăng giá mạnh khi nhà đầu tư yên tâm với thỏa thuận dàn xếp giữa Musk và giới chức Mỹ.
Elon Musk - CEO kiêm đồng sáng lập hãng xe điện Tesla. Ảnh: Bloomberg. Elon Musk - CEO kiêm đồng sáng lập hãng xe điện Tesla. Ảnh: Bloomberg.

Tin tức CEO Tesla - Elon Musk đạt thỏa thuận dàn xếp vụ kiện với Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC) đã giúp cổ phiếu Tesla hôm qua tăng tới hơn 17%, lên cao nhất trong một tháng qua. Tài sản của Musk vì vậy cũng nhích thêm 1,7 tỷ USD, lên 23,2 tỷ USD hiện tại.

Dù vậy, con số này vẫn còn thấp hơn 1,2 tỷ USD so với ngày 7/8. Khi đó, Musk viết trên Twitter rằng đã có đủ vốn để mua lại và rút niêm yết Tesla, với giá 420 USD một cổ phiếu. Cổ phiếu Tesla tăng mạnh giúp ông có thêm 1,4 tỷ USD chỉ trong một ngày.

Tuy nhiên, chỉ vài tuần sau, Musk thông báo từ bỏ kế hoạch trên. Tài sản của ông cũng xuống chỉ còn 21,4 tỷ USD sau một tháng.

SEC cáo buộc Musk phát thông tin gây nhầm lẫn cho nhà đầu tư, vì ông chưa bao giờ có đủ tài chính cho việc mua lại. Cuối tuần trước, họ khởi kiện tỷ phú này.

Tuy vậy, hai bên sau đó đạt thỏa thuận dàn xếp, với việc Musk phải rời chức Chủ tịch trong 45 ngày, nộp phạt 20 triệu USD và cẩn trọng hơn trong việc phát ngôn.


Theo Vnexpress

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục