Dragon Capital và Talentnet hợp tác toàn diện về sản phẩm quỹ hưu trí bổ sung tự nguyện

(ĐTCK) Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Talentnet và Dragon Capital Việt Nam (DCVFM) diễn ra vào sáng ngày 18/5/2022.
Dragon Capital và Talentnet hợp tác toàn diện về sản phẩm quỹ hưu trí bổ sung tự nguyện

Theo đó, Talentnet - đối tác chính trong lĩnh vực tư vấn nhân sự sẽ giới thiệu chương trình Hưu trí An vui, là chương trình hưu trí bổ sung tự nguyện, đến các khách hàng và đối tác tiềm năng của công ty tại thị trường Việt Nam.

Chương trình Hưu trí An vui là sản phẩm ra mắt năm 2021, do Dragon Capital Việt Nam dày công nghiên cứu và phát triển với sự tham vấn chuyên môn từ những tổ chức quốc tế như World Bank trong hơn 8 năm.

Tại sự kiện, Talentnet cũng công bố báo cáo “Xu hướng nhân tài toàn cầu 2022” do Mercer - đối tác toàn cầu của Talentnet thực hiện trên 10.910 nhân viên ở mọi cấp bậc. Theo báo cáo, 81% trong 930 CEO và cấp lãnh đạo cho rằng, sau đại dịch, mục tiêu kinh doanh và mục tiêu về nguồn nhân lực nên là một chiến lược tổng hòa và đan xen nhau.

Cũng theo báo cáo, sự phát triển toàn diện (well-being) của nhân viên đang được các CEO đánh giá là sáng kiến quan trọng thứ 2 giúp nâng cao lợi nhuận trên đầu tư (ROI) cho doanh nghiệp trong 2 năm sắp tới. Kết quả cho thấy, trong 3 nhân viên tham gia khảo sát sẵn sàng thay thế sự tăng lương bằng các phúc lợi chăm sóc toàn diện cho bản thân và gia đình họ.

Đó cũng là lý do cho thấy 86% doanh nghiệp tham gia khảo sát cho biết, sẽ đầu tư vào việc đa dạng hóa các phúc lợi và các hệ thống hoàn chỉnh để quản lý và vận hành các phúc lợi một cách chuyên biệt hóa đối với mỗi cá nhân/ nhóm người lao động.

Đi cùng với xu hướng của thế giới và khu vực, rõ ràng kỳ vọng về công việc và phúc lợi của doanh nghiệp và nhân tài đang có sự thay đổi rõ rệt, đặc biệt là sau đại dịch Covid-19. Người lao động quan tâm đến sức khỏe, đến sự phát triển bền vững và những giải pháp dài hạn. Trong khi đó, doanh nghiệp dần nhận ra lực lượng lao động, môi trường làm việc cùng những cách tiếp cận mới để giữ chân và phát triển nhân tài cho phù hợp với nhu cầu và bối cảnh mới cũng đang là vấn đề rất cấp thiết.

Nhã An

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục