Dòng tiền rình rập cơ hội từ chứng khoán

(ĐTCK) Công ty chứng khoán lớn mở lại margin, nhà đầu tư nạp tiền vào tài khoản chứng khoán, nhà đầu tư đã bán chứng khoán vẫn để tiền trong tài khoản chờ cơ hội. Một lượng tiền lớn đang rình rập chờ cơ hội giải ngân.
Dòng tiền rình rập cơ hội từ chứng khoán

Khảo sát nhanh ở những nhà đầu tư có quy mô tài sản ròng vài tỷ đồng của phóng viên Báo Đầu tư Chứng khoán cho biết, hôm nay (28/1) họ đi nộp thêm tiền vào tài khoản và thấy ở phòng giao dịch ngân hàng số người nộp tiền vào tài khoản chứng khoán khá nhiều.

Còn chủ tịch hội đồng quản trị một công ty chứng khoán trong top 10 thị phần môi giới cho biết, sáng 28/1, có hơn 100 tỷ đồng được chuyển vào tài khoản chứng khoán công ty ông. Công ty chứng khoán này chủ yếu phục vụ nhà đầu tư cá nhân quy mô nhỏ, nên điều này cho thấy rất nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội đầu tư. Tất nhiên, không phải tất cả nhà đầu tư chuyển tiền vào tài khoản cũng ngay lập tức bắt đáy ngay, nhưng điều này thể hiện họ đang quan sát và chờ cơ hội để mua vào.

Còn chuyện call margin ở các công ty chứng khoán thì sao? Chiều 28/1, giám đốc tư vấn đầu tư một công ty chứng khoán cho biết, công ty vừa họp rà soát danh mục margin và thấy tình hình bình ổn, không có tài khoản nào bị call margin bởi nhà đầu tư chủ động bán hoặc nạp thêm tiền.

Còn ở công ty chứng khoán trong top 10 thị phần môi giới trên, trong ngày hôm nay chỉ có 20 tài khoản bị cảnh báo. Ông giám đốc công ty cho biết, với tỷ lệ cho vay như của công ty ông, trong vòng 3 ngày sau khi bị cảnh báo, nhà đầu tư phải nạp thêm tiền hoặc chủ động bán cổ phiếu để bù đắp. 20 tài khoản này chỉ có quy mô vay ký quỹ dưới 1 tỷ đồng.

Trong khi đó, nhiều nhà đầu tư lớn chia sẻ thông báo của các công ty chứng khoán lớn về việc mở lại hạn mức cho vay giao dịch ký quỹ về lại trạng thái bình thường cho toàn bộ khách hàng, chẳng hạn như HSC áp dụng từ ngày mai 29/1, còn ACBS thông báo mở lại từ thứ hai.

Trước đó, nhiều công ty chứng khoán lớn siết lại margin từ hôm Hai tuần này, đã thúc đẩy nhiều nhà đầu tư bán ra.

Thủy Nguyễn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,266.36 0.0 0.0% 22,032 tỷ
HNX 294.72 0.0 0.0% 3,468 tỷ
UPCOM 81.0 -0.17 -0.21% 1,091 tỷ