Đồng Chủ tịch JPMorgan: "Chứng khoán sẽ giảm 40% trong 2-3 năm tới"

(ĐTCK) Daniel Pinto, đồng Chủ tịch JPMorgan Chase & Co cảnh báo thị trường chứng khoán có thể giảm khoảng 40% trong 2 - 3 năm tới.
Daniel Pinto, đồng Chủ tịch JPMorgan Chase & Co Daniel Pinto, đồng Chủ tịch JPMorgan Chase & Co

Phát biểu này được đưa ra trong bối cảnh giới đầu tư đang lo lắng về các tác động tới thị trường chứng khoán khi nhiều ngân hàng trung ương bắt đầu tiến hành thắt chặt tiền tệ và lạm phát gia tăng.

Chưa kể, các thị trường đã tận hưởng xu thế tăng trong một thời gian khá dài. Chỉ số S&P 500 đã tăng khoảng 47% kể từ tháng 2/2016 đến nay.

“Có thể diễn ra sự điều chỉnh mạnh, trong khoảng từ 20 – 40%”, Pinto nói và cho biết thêm, giới đầu tư đều biết thị trường sẽ đi xuống vào một thời điểm nào đó. Đây là lý do các thành viên thị trường cảm thấy lo lắng và nếu Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục thực hiện các hành động tương tự việc đánh thuế vào nhôm thép, giới đầu tư có thể sẽ phản ứng rất mạnh.

Đồng Chủ tịch JPMorgan: "Chứng khoán sẽ giảm 40% trong 2-3 năm tới" ảnh 1

 Diễn biến chỉ số S&P 500 1 năm qua

Cùng chung quan điểm này, CEO JPMorgan Jamie Dimon cho biết: “Nếu sự việc tiếp tục và trở nên tệ hơn, nó sẽ làm tổn hại tới tăng trưởng kinh tế và đầu tư. Những hành động như vậy sẽ phá hủy hết những tác động tích cực mà cải tổ thuế mang lại”.

Daniel Pinto là người phụ trách hoạt động giao dịch và ngân hàng đầu tư tại JPMorgan và vừa được thăng chức lên vị trí đồng chủ tịch đầu năm nay.

Ông đã làm việc suốt 35 năm tại JPMorgan, góp phần đưa nhà băng này lên vị trí đỉnh cao tại phố Wall.

Hiện tại, tính theo doanh thu phí ngân hàng đầu tư, JPMorgan đứng thứ hai trong các ngân hàng phố Wall, theo Bloomberg Intelligence.

Lam Phong (Theo Bloomberg)

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục